Mô hình trại gà đá nổi tiếng cả nước được nhiều người tìm đến mua

mất :5 phút, 11 giây để đọc.

Đập đá gà là một thú chơi phổ biến, là một nét đẹp trong văn hóa vùng miền của Việt Nam. Cho đến nay, chọi gà vẫn rất phổ biến. Chính vì vậy, các trang trại nuôi gà chọi nổi tiếng trên cả nước, người dân đổ xô đi tìm mua những chú gà chọi ưng ý nhất. Trại gà lớn nhất việt nam ở đâu? Đặc điểm của những chú gà mà trại gà uy tín chọn để chơi là gì? Cùng theo dõi hành trình và tìm hiểu những trại gà uy tín nhất hiện nay.

Địa điểm uy tín của nhiều tay chơi gà

Địa điểm uy tín của nhiều tay chơi gà

Bạn đang đọc: Mô hình trại gà đá nổi tiếng cả nước được nhiều người tìm đến mua

Mô hình nuôi gà đá đang tăng trưởng từng ngày và được coi là khuynh hướng làm giàu khôn ngoan. Những người nuôi gà đã kiếm tiền tỷ nhờ tận tâm chơi gà và thu doanh thu từ việc bán gà. Vì vậy, việc thiết kế xây dựng trang trại chăn nuôi gà luôn là một khâu rất quan trọng .
Thông thường, những trại gà chọi nổi tiếng được thiết kế xây dựng trên những khu đất rộng phẳng phiu, có nhiều cây bóng mát theo tỷ suất tiêu chuẩn, cách biệt với khu dân cư. Ở những trang trại nuôi gà đá quy mô vừa và nhỏ, số lượng gà nuôi tăng từ 200 con lên 500 con, tổng đàn đạt 1.000 con trở lên. Để tăng trưởng thành công xuất sắc mô hình này, yếu tố chuồng trại rất quan trọng. Dưới đây là 1 số ít mẫu chuồng thường được sử dụng trong những trận đá gà .
Phải có 1 số ít yếu tố, ví dụ điển hình như thoáng mát vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông. Đồng thời cần triển khai xây đắp vệ sinh, vệ sinh thuận tiện nhất. Tùy theo quy mô và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, mỗi hộ nông dân có một mô hình thiết kế xây dựng chuồng trại khác nhau .

Kỹ thuật xây dựng mô hình chuồng trại

Kỹ thuật xây dựng mô hình chuồng trại

Đây được xem là phương pháp đơn thuần, thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhưng lại tạo cảm xúc tù túng cho gà, dễ dẫn đến gà bị cuồng chân, sức bền kém hơn. Về lâu bền hơn thì không nên sử dụng phương pháp này trong những trang trại. Đặc biệt những trại gà đá nổi tiếng thường khuyên không nên nuôi theo cách này với quy mô lớn. Vì tốn kém và khó chăm nom gà một cách đồng đều .
Xây dựng chuồng gà bằng lưới sắt : Là một trong những phong cách thiết kế chuồng gà đẹp và thuận tiện nhất. Chuồng gà được xây ở nơi cao ráo, có mái che. Kích thước chuồng tùy thuộc vào số lượng của đàn gà. Chuồng gà đá kiến thiết xây dựng bằng gạch và bê tông vững chắc : Được vận dụng phổ cập cho những trang trại gà đá lớn. Ưu điểm của mô hình này là tránh mưa nắng tốt mà vẫn bảo vệ thoáng mát, bảo đảm an toàn và thuận tiện cho người chăn nuôi. Về kích cỡ kiến thiết xây dựng chuồng nuôi luôn được phong cách thiết kế thoáng rộng để gà hoàn toàn có thể tự do hoạt động giải trí, nền chuồng cần phải luôn êm xốp để không làm hỏng chân gà .
>> Để biết thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc chăn nuôi và cách chăm nom hãy nhấp vào mô hình chuồng trại cho gà đá .

Những trại gà đá có quy mô lớn

Những trại gà đá có quy mô lớn

Các trại gà ở Miền Bắc theo văn hóa truyền thống miền Bắc thì gà chọi đòn luôn là giống gà được ưu thích và tăng trưởng. Ở đây, những trại gà chọi lớn sẽ tập trung chuyên sâu tại những địa phương có phong tục truyền thống cuội nguồn chọi gà. Bắc Giang : Với những người chơi gà lâu năm không hề không biết tới vùng đất này. Giống gà Thổ Hà nơi đây còn được ca tụng là chiến kê đất Bắc, lôi cuốn rất nhiều người mua đam mê chọi gà ghé thăm và mua và bán. Chính thế cho nên, trào lưu nuôi gà chọi ở Bắc Giang rất tăng trưởng .
Tỉnh Thái Bình : Đây được xem là vùng đất có văn hóa truyền thống chọi gà không kém bất kỳ nơi đâu. Ở Tỉnh Thái Bình thì huyện Thái Thụy có nhiều trại gà đá nổi tiếng. Với quy mô nuôi gà tăng trưởng nhất. Bạn hoàn toàn có thể ghé thăm những trại gà chọi nổi tiếng ở địa điểm này như Trại gà chọi Du, trại gà chọi Tỉnh Thái Bình, trại gà chọi giống Vũ Oanh …
Miền Trung là nơi nắng gió quanh năm nên gà ở đây rất rắn rỏi ; trưởng thành và khi nào cũng hừng hực khí thế. Gà chọi miền Trung khá giống với miền Bắc được yêu thích với dòng gà nòi đòn. Mạnh về dùng thế đánh tiến công. Tỉnh Bình Định : Nức tiếng với dòng gà đòn can đảm và mạnh mẽ ; dòng tông chuẩn ; khỏe mạnh ; nhanh gọn. Các vùng tập trung chuyên sâu nhiều trại gà ở Tỉnh Bình Định có Hoài Nhơn ; Phù Cát ; Hoài Ân .. Cụ thể hơn bạn nên tìm đến trại gà chọi Bảy Quéo ; trại gà kết Tỉnh Bình Định. Trại gà Văn Dũng là những trại gà chọi Tỉnh Bình Định uy tín và có tiếng lâu năm trong giới chơi gà .

Miền tây nam bộ cũng rất thích hợp cho việc nuôi gà đá

Miền tây nam bộ cũng rất thích hợp cho việc nuôi gà đá

Nếu như những trại gà đá nổi tiếng miền Bắc và miền Trung có truyền thống cuội nguồn gà nòi đòn. Thì miền Nam lại sinh động với gà đá cựa sắt. Đặc biệt, khu vực Tây Nam Bộ vẫn được xem là thủ phủ của những hùng kê. Hoạt động mua và bán gà đá cựa sắt ở đây diễn ra rất sôi động. Bến Tre : Các trại gà đá vùng chợ Lách tập trung chuyên sâu nhiều ở 3 xã như : Vĩnh Bình ; Long Thới và Vĩnh Thành. Ở huyện Chợ Lách vườn cây ăn trái rợp bóng nên rất thích hợp nuôi gà trống nòi. Đồng Tháp : Trai gà đá Giai Thoại Cao Lãnh, trại gà đá Đồng Tháp. An Giang : Trại gà đá
Bài viết trên đã chia sẽ những thông tin có ích cho bạn về mô hình chăn nuôi. Rất mong bạn hoàn toàn có thể nhấp vào MGD để update thêm tin tức .
Nguồn : thegioiga.net

Xem thêm : 5 cách để hồi sinh đã xoá tài liệu Word có lẽ rằng hoàn toàn có thể lưu việc làm của bạn

Chia sẻ


Facebook


Twitter


Pinterest

LinkedIn

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại file PowerPoint chưa lưu hoặc đã bị xóa

E-Mail