Nên chạy Grab hay Gojek, Lựa chọn nào tốt nhất?

Nên chạy Grab hay Gojek, Lựa chọn nào tốt nhất?

Nên chạy Grab hay Gojek là câu hỏi nhận được nhiều nhất. Bởi tài xế công nghệ đang là lựa chọn việc làm hàng đầu trong thời kỳ Covid hiện nay. Tuy nhiên, giữa các công ty cung cấp tài xế công nghệ lớn như Grab và Gojek thì chắc chắn các tài xế sẽ đều bối rối khi lựa chọn. Trong bài viết này, hãy để Muaban.net giúp bạn trả lời các thắc mắc như:

– Lương ở Grab hay Gojek cao hơn?
– Chế độ phúc lợi của bên nào chiếm ưu thế?
– Đăng ký chạy Grab hay Gojek thuận tiện hơn?

Cùng khởi đầu khám phá nhé !

Nên chạy Grab hay Gojek?

Grab và Gojek đều là hai công ty công nghệ lớn. Tuy quy mô hoạt động giải trí tương tự nhau nhưng mỗi công ty sẽ có những chủ trương và phương pháp hoạt động giải trí riêng .

Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nên đăng ký chạy xe ôm công nghệ nào giữa Grab và Gojek bằng những thông tin dưới đây.

Ưu nhược điểm về khu vực hoạt động của Grab và Gojek

Khu vực hoạt động của Grab

Grab chiếm hữu quy mô hoạt động giải trí lớn, trên những thành phố lớn như TP.HN, Hồ Chí Minh, Thành Phố Đà Nẵng, Đà Lạt, TP. Hải Phòng, … .

Bởi vậy mà Grab là công ty mà nhiều tài xế hướng đến bởi có độ bao phủ rộng hơn Gojek.
Tuy có độ bao phủ rộng nhưng đối với các tài xế ở khu vực xa trung tâm thì tỷ lệ nhận cuốc vẫn thấp hơn so với trong nội thành.

khu vực hoạt động của Grab
Bù lại, với khu vực hoạt động giải trí phủ rộng thì bạn bè sẽ có nhiều thời cơ thao tác hơn. Với hai thành phố lớn như Thành Phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, Grab có những số lượng giới hạn trong khu vực hoạt động giải trí như sau :

Tại Hà Nội:
Phần ranh giới phía Bắc: Đến xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.
Phần ranh giới phía Nam: Đến xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.
Phần ranh giới phía Đông: Đến xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm.
Phần ranh giới phía Tây: Đến huyện Ba Vì.

Tại Hồ Chí Minh:
Phần ranh giới phía Bắc: Đến ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.
Phần ranh giới phía Nam: Đến xã Long Hoà, huyện Cần Giờ.
Phần ranh giới phía Đông: Đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.
Phần ranh giới phía Tây: Đến xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.

>>> Xem thêm: Cách tìm việc làm nhanh uy tín hiệu quả bạn nên biết

Với khu vực hoạt động của Gojek

So với khu vực hoạt động giải trí của Grab, những tài xế Gojek sẽ chỉ có thời cơ hoạt động giải trí tại TP. Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là hai khu vực có tỷ lệ những tài xế công nghệ vô cùng lớn .
Khu vực hoạt động của Gojek
Tuy nhiên, Gojek đang lôi cuốn được rất nhiều người mua, đánh bật nhiều đối thủ cạnh tranh bởi mức giá vô cùng cạnh tranh đối đầu .

Nếu bạn chỉ dựa vào khu vực hoạt động để lựa chọn nên chạy Gojek hay Grab thì đừng quá vội vã. Hãy xem tiếp thông tin bên dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn.

Ưu nhược điểm về giao diện hỗ trợ để chạy giữa Grab và Gojek

Về giao diện của Grab

Giao diện của Grab được nhận xét là rất đầy đủ và chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm yếu vì nó gây ra nhiều phiền phức cho người dùng và tài xế bởi khó nhìn và có chút hơi rối .
Đặc biệt là phần hóa đơn điện tử trong những cuốc chạy giao hàng. Việc điền rất đầy đủ thông tin gồm có có chữ ký không thiếu của bên giao và bên nhận. Khi đó tài xế Grab mới được thực thi cuốc xe .
Giao diện hoạt động của Grab và Gojek
trái lại, nhiều tính năng hơi rắc rối lại rất hữu dụng so với những tài xế. Grab trang bị một map nhiệt tương hỗ tìm khu vực nhu yếu luân chuyển cao .
Vị trí màu đỏ là nơi có nhiều đơn hàng, nhờ vậy mà những tài xế sẽ không rơi vào thực trạng chờ đơn lâu. Thay vào đó là việc dữ thế chủ động vận động và di chuyển để có đơn .
Một tính năng đặc biệt quan trọng mà Grab dành cho những tài xế đó là điểm thương mến. Mỗi ngày những tài xế sẽ có 2 điểm yêu quý, điểm này bộc lộ khu vực bạn muốn giao hàng đến. Nó có ích cho những tài xế trong trường hợp muốn giao hàng, chở hàng, chở khách trên đường về nhà .
Thay vì về không thì hoàn toàn có thể giao thêm một đơn gần vị trí nhà mình để tăng thu nhập. Đương nhiên điều này không được tương hỗ trong giao diện của Gojek .
>> Có thể bạn chăm sóc : Phiếu giao hàng điện tử Grab là gì ? Cách sửa dụng như thế nào ?

Về giao diện của Gojek

trái lại với Grab, Gojek có một giao diện tối giản, dễ dùng. Điều thuận tiện nhất trong giao diện và hoạt động giải trí của app đó là không cần chữ ký của những bên là đã hoàn toàn có thể giao hàng .
Thời gian được tiết kiệm chi phí và thao tác cũng trở nên nhanh hơn. Chắc chắn rồi, đi cùng với đó cũng chính là việc làm quen với giao diện sẽ trở nên đơn thuần và thuận tiện hơn .

Giá cước, chiết khấu và thuế của Grab và Gojek

Giá cước chạy của Grab và Gojek

Giá cước và chiết khấu của Grab đều cao hơn so với Gojek. Vì vậy mà thu nhập của các tài xế Grab sẽ tốt hơn so với Gojek.

Chưa kể đến nhóm người mua thường đi Grab là những người có thu nhập ổn. Nhóm người mua này thường có thu nhập cao hơn so với người mua chọn đi Gojek .
Ngoài ra, vào giờ cao điểm, đợt nghỉ lễ hoặc thời tiết mưa nắng quá thì Grab còn có chính sách nhận tiền cước xe .
Cụ thể hơn về chiết khấu, Grab và Gojek đều có mức chiết khấu giống nhau dành cho những tài xế xe ôm công nghệ là 20 % .
Ví dụ những tài xế nhận cuốc xe có giá 60.000 VND thì giá trị thực mà những bác tài xế nhận được sẽ là 48.000 VND .
Về thuế thu nhập cá thể, những bác tài xế đều phải đóng mức thuế là 4.5 %. Mức thuế này vận dụng trong trường hợp những tài xế có mức thu nhập trên 100 triệu một năm từ việc chạy Grab, Gojek hoặc bất kể quy mô nào khác .

Ưu nhược điểm về lượng khách và tiền tips của khách

Lượng khách và tiền tips của khách phụ thuộc vào rất lớn vào nhóm người mua mà công ty hướng đến .
Lượng khách cho các tài xế Grab và Gojek tương đối giống nhau

Về lượng khách

Grab và Gojek thường có lượng khách tương đối giống nhau. Trong trường hợp Gojek có các voucher khuyến mãi cho khách hàng thì lượng khách sẽ đổ về Gojek nhiều hơn. Một thông tin từ kinh nghiệm của các bác tài Grab. Grab sẽ giao cuốc đều hơn cho các tài xế hơn là Gojek. Do đó đây chính là yếu tố giúp bạn cân nhắc nên đăng ký chạy grab hay gojek trong thời gian tới.

Tiền tips của khách

Tiền tips của khách không nhờ vào vào công ty, mà phụ thuộc vào vào phân khúc người mua mà bạn đón. Khách hàng có điều kiện kèm theo thì chắc rằng thời cơ nhận được tiền tips sẽ lớn hơn so với người mua đại trà phổ thông .
Trong trường hợp này, Grab hoàn toàn có thể mang lại cho bạn nguồn người mua có điều kiện kèm theo hơn. Tuy nhiên không phải cho nên vì thế mà Gojek không làm được. Theo kinh nghiệm tay nghề của hầu hết những bác tài xế thì khi chạy Grab thường nhận được tiền tips hơn so với những công ty khác .

Về hình thức đăng ký chạy Grab và Gojek

Grab và Gojek là hai ông lớn công nghệ. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ trong ĐK làm tài xế là điều hiển nhiên .
Có hai cách để bạn ĐK. Một là ĐK tại trụ sở của Grab và Gojek. Hai là tải app, điền thông tin và đợi nhân viên cấp dưới liên hệ với bạn .
Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn nên mang theo sách vở và đến ngay trụ sở của Grab hoặc Gojek để ĐK. Vừa nhanh mà vừa hoàn toàn có thể nhận phụ kiện kèm theo .

Trụ sở của Grab:

Văn phòng hỗ trợ tài xế của Grab

9 nen chay grab hay gojek

Văn phòng của Grab tại Hà Nội

Trụ sở của Gojek:

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh :

Địa điểm: Chung cư Khánh Hội 2, số 360A Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Hồ Chí Minh.
Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 08h00 – 17h00.

– Tại TP. Hà Nội :

Địa điểm: Tầng G, toà nhà Richy, số 35 Mạc Thái Tổ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08h00 – 17h00.

Kết luận nên đăng ký chạy Grab hay Gojek

Gojek hay Grab thì đều là những công ty lớn, luôn có nguồn người mua bảo vệ cho những tài xế có mức thu nhập ổn. Tuy nhiên, nếu đồng thời chạy xe cho cả Grab và Gojek thì mức thu nhập của bạn sẽ ổn hơn rất nhiều .
Theo kinh nghiệm tay nghề của nhiều tài xế công nghệ, ĐK làm tài xế cho Grab sẽ giúp bạn nhanh có thu nhập hơn .
Nói tóm lại, nếu bạn đã từng, hoặc chưa từng chạy xe công nghệ. Hay nếu bạn do dự không biết nên chạy Grab hay Gojek thì hãy lựa chọn Grab. Bởi những nguyên do sau :
Grab gần như là app chạy xe công nghệ quen thuộc với toàn dân. Bởi vậy mà tập người mua của Grab sẽ cao hơn Gojek nhiều .
Phí ĐK không quá cao và bạn sẽ được trang bị vừa đủ phụ kiện đi kèm như áo khoác, mũ bảo hiểm, …
Độ phủ của Grab lớn, Open ở nhiều tỉnh thành hơn Gojek .

Nếu bạn còn e ngại về việc sử dụng công nghệ thì có thể bắt đầu với Gojek. Bởi giao diện của Gojek thân thiện hơn và đơn giản hơn nhiều so với Grab.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về việc lựa chọn đăng ký chạy Grab hay Gojek. Nếu bạn đang đứng giữa lựa chọn nên chạy Grab hay Gojek thì mong rằng bài viết này hữu ích với bạn. Ngoài ra, để có thể có nhiều hơn các lựa chọn nghề nghiệp thì sẽ đồng hành với bạn. Bởi mỗi ngày chúng tôi đều cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Quyết định giữa việc chạy Grab hay Gojek phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí của bạn, mục tiêu cá nhân, và điều kiện làm việc cụ thể. Dưới đây là một số điểm cần xem xét:

1. Số Lượng Khách Hàng:

 • Grab: Nếu số lượng người dùng Grab lớn hơn ở khu vực bạn làm việc, đó có thể là lựa chọn tốt hơn vì cơ hội để có nhiều chuyến đi sẽ cao hơn.
 • Gojek: Tùy thuộc vào địa bàn, Gojek có thể phổ biến ở một số thành phố nhất định và có số lượng khách hàng đáng kể.

2. Gia Tăng Thu Nhập:

 • Grab: Có các tính năng như GrabRewards hoặc GrabBenefits, giúp tài xế có thể tích điểm và đổi lấy nhiều ưu đãi khác nhau.
 • Gojek: Gojek cũng cung cấp chương trình ưu đãi và tích điểm giống như Grab, như GoPoints.

3. Mức Phí và Chính Sách Tài Xế:

 • Grab và Gojek: Cả hai đều có chính sách khuyến khích và thưởng tài xế có hiệu suất tốt.

4. Ứng Dụng và Giao Diện:

 • Grab và Gojek: Cả hai đều có ứng dụng di động dễ sử dụng với giao diện thân thiện và nhiều tính năng thuận tiện.

5. Dịch Vụ Phụ Khác Nhau:

 • Grab: Ngoài dịch vụ giao thông vận tải cá nhân, Grab còn cung cấp các dịch vụ như GrabFood (giao đồ ăn) và GrabExpress (giao hàng).
 • Gojek: Tích hợp nhiều dịch vụ như GoRide (vận chuyển), GoFood (giao đồ ăn), GoSend (giao hàng), GoPay (thanh toán di động), và nhiều dịch vụ khác.

6. Chính Sách An Sinh Xã Hội:

 • Grab và Gojek: Cả hai đều có những chính sách hỗ trợ an sinh xã hội và bảo hiểm cho tài xế.

Kết Luận:

 • Grab: Thường phổ biến ở nhiều thành phố và quốc gia, có thể cung cấp nhiều chuyến đi hơn.
 • Gojek: Độ phổ biến phụ thuộc vào địa bàn, có thể mang lại nhiều lựa chọn dịch vụ hơn.

Tùy thuộc vào môi trường làm việc cụ thể và sở thích cá nhân, bạn có thể thử cả hai dịch vụ để xem xét hiệu suất và thu nhập trong thời gian thử nghiệm.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Hải Anh.

Liên kết:KQXSMB