Lương công nhân 2022: Những thông tin cần biết

Mặc dù công nhân đa số là thao tác tay chân nhưng mỗi tháng người lao động sẽ có nguồn thu nhập không thay đổi. Vậy tiền lương phải trả cho công nhân mỗi tháng là bao nhiêu ? Khi nhận lương, người công nhân cần chú ý quan tâm những gì ?

Công nhân là ai?

Cho đến thời gian hiện tại, khái niệm “ công nhân ” chưa được pháp luật đơn cử trong bất kể văn bản quy phạm pháp luật nào .

Tuy nhiên, đây lại là đối tượng chiếm phần lớn trong thị lao động. Theo cách hiểu thông thường, công nhân là người lao động phổ thông, thông qua hợp đồng lao động hoặc giao kèo để kiếm tiền bằng cách lao động chân tay.

Thực tế, có rất nhiều ngành nghề cần đến công nhân như kiến thiết xây dựng, dệt may, da giày, thủy điện, sản xuất xe hơi … Phần lớn họ thường thao tác ở những xí nghiệp sản xuất, xí nghiệp sản xuất, khu công nghiệp …
luong cong nhan

Tiền lương của công nhân được quy định thế nào? (Ảnh minh họa)

Lương công nhân được trả là bao nhiêu?

Theo pháp luật tại Điều 90 Bộ luật Lao động 2019, tiền lương là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận hợp tác để triển khai việc làm, gồm có mức lương theo việc làm hoặc chức vụ, phụ cấp lương và những khoản bổ trợ khác .
Cũng theo Điều này, tiền lương được trả cho người lao động không được phép thấp hơn mức lương tối thiểu.

Cũng theo Điều này, tiền lương được trả cho người lao động không được phép thấp hơn mức lương tối thiểu .Căn cứ Nghị định 145 / 2020 / NĐ-CP, mức lương tối thiểu vùng năm 2021 sẽ liên tục vận dụng theo pháp luật tại Điều 5 Nghị định 90/2019 / NĐ-CP. Đây là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận hợp tác và trả lương .
Do vậy, hoàn toàn có thể hiểu, lương của công nhân trong năm 2021 tối thiểu phải bằng :
– Mức 4.420.000 đồng / tháng nếu doanh nghiệp hoạt động giải trí trên địa phận thuộc vùng I .
– Mức 3.920.000 đồng / tháng nếu doanh nghiệp hoạt động giải trí trên địa phận thuộc vùng II .
– Mức 3.430.000 đồng / tháng nếu doanh nghiệp hoạt động giải trí trên địa phận thuộc vùng III .
– Mức 3.070.000 đồng / tháng nếu doanh nghiệp hoạt động giải trí trên địa phận thuộc vùng IV .

Tra cứu doanh nghiệp đang làm việc thuộc vùng nào tại đây.

Lưu ý : Với những công nhân làm việc làm yên cầu đã qua học nghề, giảng dạy nghề thì mức lương thấp nhất phải cao hơn 7 % mức này .
Đây là mức lương tối thiểu, pháp lý luôn khuyến khích doanh nghiệp trả lương ở mức cao hơn cho người lao động .

luong cong nhan 2021

Lưu ý khi nhận lương dành cho công nhân (Ảnh minh họa)

Khi nhận lương, người công nhân cần chú ý những gì?

Để đảm bảo quyền lợi cho mình, khi nhận lương, người công nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

1 – Nhận lương qua tài khoản ngân hàng: Không phải trả phí chuyển lương
Đây là một lao lý mới được lao lý tại khoản 2 Điều 96 Bộ luật Lao động năm 2019 :

Trường hợp trả lương qua thông tin tài khoản cá thể của người lao động được mở tại ngân hàng nhà nước thì người sử dụng lao động phải trả những loại phí tương quan đến việc mở thông tin tài khoản và chuyển tiền lương .

Theo đó, trường hợp trả lương qua thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của công nhân, doanh nghiệp sẽ phải trả những loại phí tương quan đến việc mở thông tin tài khoản và chuyển tiền lương. Trước đây loại phí này do những bên thỏa thuận hợp tác nên nhiều trường hợp phí này sẽ được trừ vào lương của công nhân .
Do đó, nếu lúc bấy giờ, doanh nghiệp nào còn trừ phí làm thẻ hoặc trừ phí giao dịch chuyển tiền từ tiền lương của công nhân thì đều là trái pháp luật .
2 – Khi nhận lương: Được nhận bảng kê lương
Tại khoản 3 Điều 95 Bộ luật Lao động 2019, mỗi lần trả lương, doanh nghiệp phải thông tin bảng kê trả lương cho công nhân, trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, tiền lương thao tác vào đêm hôm, nội dung và số tiền bị khấu trừ ( nếu có ) .
Hằng tháng, mỗi người công nhân sẽ bị khấu trừ những số tiền sau :
( 1 ) Tiền đóng bảo hiểm .
( 2 ) Tiền đoàn phí nếu công nhân tham gia công đoàn .
( 3 ) Tiền thuế thu nhập cá thể ( nếu có ) .
Xem thêm: Xem thêm : Các khoản tiền bị trừ trong lương hàng tháng của người lao độngDo đó, mỗi tháng khi nhận lương, người công nhân cần kiểm tra kỹ bảng kê lương của mình xem doanh nghiệp có trả đủ lương cho mình hay không, có khấu trừ tiền lương sai pháp luật hay không để đòi lại quyền lợi và nghĩa vụ .
3 – Bị nợ lương: Được trả thêm tiền lãi 
Theo nguyên tắc trả lương, doanh nghiệp phải trả lương cho công nhân trực tiếp, không thiếu, đúng hạn .
Tuy nhiên địa thế căn cứ khoản 4 Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2019, nếu vì nguyên do bất khả kháng mà doanh nghiệp đã tìm mọi giải pháp khắc phục nhưng không hề trả lương đúng hạn thì phép chậm lương nhưng không quá 30 ngày .
Nếu chậm lương từ 15 ngày trở lên, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm tiền lãi của số tiền lương chưa trả theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi người sử dụng lao động mở tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời điểm trả lương.

Nếu chậm lương từ 15 ngày trở lên, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm tiền lãi của số tiền lương chưa trả theo lãi suất vay kêu gọi tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nhà nước nơi người sử dụng lao động mở thông tin tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời gian trả lương .

Xem thêm: Công ty chậm lương, người lao động được nhận thêm lãi?

>> Thời gian nghỉ trong giờ làm việc có được tính lương? 

>> Quy định về giờ làm việc ban đêm mới nhất