Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Anh đặt mục tiêu đạt thỏa thuận Brexit vào tháng 11
10-9-2018
Ngày 8-9, Anh đã bày tỏ lạc quan về việc đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề Anh rời khối này (còn gọi là Brexit) song nhấn mạnh hai bên đang đứng trước sức ép về mặt thời gian và thỏa thuận này cần phải được hoàn tất muộn nhất là vào tháng 11 tới.
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh David Lidington cho biết, nước này hướng tới một thỏa thuận có thể làm hài lòng tất cả các quốc gia thành viên EU song khẳng định kế hoạch dành cho viễn cảnh không đạt được thỏa thuận giữa hai bên cũng đã được xem xét và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, ông Lidington cũng nhấn mạnh hai bên cần hoàn tất tiến trình đàm phán về thỏa thuận Brexit muộn nhất là vào tháng 11 tới để Quốc hội Anh và Nghị viện châu Âu có thời gian để xem xét và thông qua thỏa thuận.

Trong khi đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Ðức Heiko Maas cho biết không mong muốn viễn cảnh “Brexit cứng” xảy ra, cụm từ thường được sử dụng để đề cập tới việc Anh rời khỏi thị trường chung châu Âu cũng như liên minh thuế quan của EU mà không đạt được thỏa thuận nào.Ông Maas cũng khẳng định không mong muốn việc thiết lập một biên giới cứng giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh với Cộng hòa Ireland.

Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 7 tháng nữa là tới thời điểm Anh chính thức rời khỏi EU vào tháng 3-2019. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thống nhất quan điểm về thỏa thuận Brexit khi chưa tìm được tiếng nói chung đối với một số vấn đề quan trọng như đường biên giới Ireland cũng như một số điều khoản trong thỏa thuận thương mại mới giữa Anh - EU.

Theo Reuters
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)