Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đến Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh
11-6-2018
Ngày 10-6, truyền thông Singapore đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới dinh thự Istana để hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, 2 ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Cuộc hội đàm này được coi là một phần trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12-6 tới. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bắt tay nhau, chụp ảnh chung trước khi bắt đầu cuộc hội đàm có sự tham dự của quan chức hai nước.

Tại cuộc hội đàm, ông Kim Jong-un đã ngỏ lời cảm ơn những nỗ lực chân thành của phía Singapore vì cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Singapore sẽ được lịch sử khắc ghi nếu như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công. Ông Kim Jong-un nói với ông Lý Hiển Long: “Nhờ các nỗ lực chân thành của Ngài, chúng tôi có thể hoàn tất công tác chuẩn bị cho hội nghị lịch sử này”.

Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp này có hàng loạt quan chức cấp cao Triều Tiên như Phó chủ tịch Ðảng Lao động Triều Tiên (WPR) Kim Yong-chol; Phó chủ tịch WPR Ri Su Yong và Ngoại trưởng nước này Ri Yong-ho.

Về phần mình, Thủ tướng Lý Hiển Long đã bày tỏ hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều “sẽ đặt nền tảng cho một lộ trình mang tính xây dựng”, cho dù giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên sẽ là một chặng đường dài.

Trước đó, khoảng 14 giờ 37 phút ngày 10-6 (giờ địa phương), máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn tháp tùng đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Changi.

Trong khi đó, máy bay chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh tại sân bay không quân Paya Lebar của Singapore vào lúc 20 giờ 35 phút ngày 10-6 (giờ địa phương). Ông Donald Trump dự kiến cũng sẽ có cuộc gặp với ông Lý Hiển Long vào sáng hôm nay 11-6.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ gặp gỡ nhau vào ngày 12-6, tại khách sạn Capella tọa lạc ở hòn đảo Sentosa nằm ở phía Nam của Singapore.

Ðến nay, mọi công việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh mang tính lịch sử lần đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã được nước chủ nhà Singapore hoàn tất. An ninh được đặc biệt tăng cường ở Ðảo quốc Sư tử trong những ngày qua và sẽ được thắt chặt với nhiều khu vực được chính phủ tuyên bố là nơi có “sự kiện đặc biệt” kể từ ngày 10-6.

Theo Strait
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 17/03/2019 10:05:35 CH
  Cuộc họp lần thứ 11 Nhóm giữa kỳ Diễn đàn Khu vực ASEAN về an ninh biển (ARF ISM-MS) do Việt Nam, Australia và Liên minh châu Âu (EU) đồng chủ trì đã kết thúc thành công ...
 • 17/03/2019 10:04:41 CH
  Ngày 17-3, một quan chức cấp cao giấu tên thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho rằng, Mỹ và Triều Tiên đã đạt được quá nhiều tiến triển trong các cuộc đàm phán hạt nhân trong...
 • 17/03/2019 10:04:10 CH
  Ngày 17-3, New Zealand đã tổ chức tang lễ cho 50 nạn nhân, gồm cả trẻ em thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại thánh đường Hồi giáo ở TP. Christchurch, vụ thảm sát bằ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)