Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Tàu khu trục của Mỹ tiến tới bờ biển Syria
11-4-2018
Nhật báo Wall Street Journal ngày 10-4 đưa tin, ít nhất một tàu khu trục của Mỹ đã bắt đầu lên đường tới bờ biển Syria, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố khả năng Mỹ phản ứng quân sự sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, Ðông Ghouta của Syria, hôm 7-4 vừa qua.
Tuy nhiên, báo trên không nói rõ tên tàu khu trục này và điểm khởi hành mà từ đó tàu tiến tới bờ biển Syria.

Phát biểu sau cuộc họp với các quan chức quân đội cấp cao của Mỹ, Tổng thống Trump cho biết “nhiều lựa chọn quân sự” đã được thảo luận để đáp lại cuộc tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma của Syria. Ông chủ Nhà Trắng ngày 9-4 tuyên bố: “Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn quân sự, và chúng tôi sẽ sớm cho biết. Chúng tôi sẽ đưa ra một số quyết định quan trọng trong vòng 24 đến 48 giờ tới”.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 10-4, người phát ngôn Chính phủ Pháp Benjamin Griveaux cảnh báo nước này sẽ có hành động đáp trả đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nếu có bằng chứng cho thấy Damascus đứng sau vụ tấn công nghi bằng khí clo hồi cuối tuần qua tại thị trấn Douma do phiến quân kiểm soát.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Europe 1, ông Griveaux nói: “Nếu giới hạn đỏ bị vượt qua, thì sẽ có hành động đáp trả”. Ông Griveaux cho biết, thông tin tình báo mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Mỹ Donald Trump chia sẻ “về lý thuyết xác nhận việc sử dụng vũ khí hóa học”.

Trước đó, một số tổ chức phi chính phủ, bao gồm lực lượng cứu hộ “Mũ Trắng” ở Syria, cho rằng vũ khí hóa học đã được sử dụng tại thị trấn Douma hôm 7-4. Bộ Ngoại giao Nga sau đó đã phản bác những cáo buộc trên, coi đó là thông tin bịa đặt. Trong khi đó, Ðại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya cho biết Moskva đã cảnh báo Mỹ về “những hậu quả khôn lường”, nếu Washington tấn công các lực lượng của Chính phủ Syria.

Theo AFP
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)