Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Saint Petersburg
22-5-2019
Ngày 21-5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp quyền Thống đốc Saint Petersburg Alexander Beglov tại Ðiện Smolnyi.
Thủ tướng bày tỏ vui mừng đến thăm TP.  Saint Petersburg, được tận mắt chứng kiến những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội mà lãnh đạo và nhân dân thành phố đã đạt được thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Liên bang Nga.

t16_220519_1.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và quyền Thống đốc Saint Petersburg Alexander Beglov

Thủ tướng đánh giá cao quan hệ giữa Saint Petersburg và các địa phương Việt Nam ngày càng được mở rộng, trao đổi đoàn các cấp được duy trì thường xuyên, có nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu phát triển của hai bên; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các địa phương hai nước đẩy mạnh hợp tác với nhau trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng hoan nghênh việc các địa phương Việt Nam và Saint Petersburg phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Năm chéo Việt - Nga (Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam), góp phần thắt chặt hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt việc tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giáo dục thế hệ trẻ hai nước, cảm ơn chính quyền TP. Saint Petersburg tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại Saint Petersburg.

Quyền Thống đốc Saint Petersburg bày tỏ vinh dự được đón Thủ tướng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga lần này, khẳng định Thành phố luôn trân trọng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc, đã và sẽ có nhiều hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 95 năm lần đầu tiên Người đặt chân đến nước Nga và 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ Năm chéo Việt - Nga, thành phố sẽ đăng cai nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là Diễn đàn thanh niên Việt-Nga và Ngày TP. Hồ Chí Minh tại Saint Petersburg. Ngoài ra, Saint Petersburg đang triển khai nhiều dự án hợp tác cụ thể với các đối tác Việt Nam như dự án tổ hợp khách sạn và du lịch Saint Petersburg.

Ông Beglov A.D bày tỏ hy vọng đường bay thẳng giữa Saint Petersburg và TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm được thiết lập, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Cùng ngày, tại TP. Saint Petersburg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam đã đến viếng, đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm - Nghĩa trang Piskaryovskoye, thăm Khu lưu niệm Lenin, thăm Chiến hạm Rạng Ðông, dự triển lãm về văn hóa Việt Nam tại Cung điện Mùa Ðông…

Tối 21-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã rời Saint Petersburg đi Moskva. Theo chương trình, lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam diễn ra tại Sân bay Vnukovo 2, Moskva.

Tại Moskva, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm quan trọng với Thủ tướng Nga Medvedev; gặp gỡ Tổng thống Nga V. Putin, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trao đổi sâu rộng với các nhà lãnh đạo Nga về những phương hướng thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga về mọi mặt, đặc biệt tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước và thế hệ trẻ.

Cũng theo dự kiến chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cùng với Thủ tướng Nga và đại diện các bộ, ban ngành và địa phương Nga chủ trì lễ khai mạc năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam. Thủ tướng cũng sẽ dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga; tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của Nga, qua đó thúc đẩy đầu tư và hợp tác kinh tế, thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng cũng sẽ gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Ðại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga; dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số hoạt động khác.

Theo Chinhphu.vn
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:02:03 CH
  Chiều 25-8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay Don Mueang, thủ đô Bangkok, bắt đầu tham dự Ðại hội đồng Liên ...
 • 25/08/2019 10:00:25 CH
  Số liệu chính thức ngày 24-8 cho biết hàng trăm đám cháy mới đã xảy ra tại rừng mưa Amazon ở Brazil, trong khi hàng chục ngàn binh sĩ đã được triển khai để phối hợp kiềm ...
 • 25/08/2019 9:59:54 CH
  Ngày 25-8, khi làm việc với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phác thảo một kế hoạch của Paris nhằm xoa dịu căng thẳng với Iran. Kế hoạch...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)