Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Điện Kremlin: Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga - Triều Tiên diễn ra cuối tháng 4
19-4-2019
Ngày 18-4, Ðiện Kremlin thông báo cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào cuối tháng 4-2019.
Trong thông báo đăng tải trên trang web của mình, Ðiện Kremlin cho biết: “Theo lời mời của Tổng thống Putin..., Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga vào cuối tháng 4 này”.

Cùng ngày, một quan chức Chính phủ Nga cho biết một nhóm nhân viên an ninh Triều Tiên dự kiến sẽ đến Vladivostok ở vùng Viễn Ðông Nga trong ngày 23-4 tới, trên một chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không quốc gia Air Koryo. Nhóm này có thể thuộc đội bảo vệ an ninh cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và là đoàn tiền trạm.

Trong khi đó, hãng thông tấn Ria Novosti đưa tin Thư ký của Chủ tịch Kim Jong-un là Kim Chang Son ngày 16-4 đã có mặt tại thành phố cảng Vladivostok, nơi ông tới thăm một nhà ga tàu hỏa. Ông Kim Chang Son là phụ tá thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là người phụ trách công tác hậu cần cho các chuyến ra nước ngoài của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, ngày 15-4, Ðiện Kremlin cũng cho biết cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang được tích cực chuẩn bị. Người phát ngôn Ðiện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu với báo giới: “Tôi có thể xác nhận rằng cuộc gặp này đang được chuẩn bị. Chúng tôi đã trao đổi về cuộc gặp trong một thời gian dài. Ngay khi hoàn toàn rõ ràng về thời gian và địa điểm, chúng tôi sẽ thông báo”.

Trong chuyến thăm Triều Tiên vào tháng 5-2018, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chuyển lời mời thăm Nga của Tổng thống Putin tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nếu diễn ra, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Triều trong vòng tám năm qua, sau khi cố lãnh đạo Triều Triên Kim Jong-il gặp cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev năm 2011.

Theo AP
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)