Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Số ca mắc sốt xuất huyết, tay - chân - miệng tăng cao
10-8-2018
Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, số ca bệnh sốt xuất huyết (SXH), tay - chân - miệng (TCM) trong tháng 7 tăng cao so với tháng 6. Cụ thể, trong tháng 7, toàn tỉnh có 800 ca mắc bệnh TCM, tăng 28% so với tháng 6; 680 ca SXH, tăng 90% so với tháng trước. Các địa phương có số ca mắc cao gồm: TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom, Ðịnh Quán.
Tính đến nay, toàn tỉnh có 1 ca SXH tử vong đó là bệnh nhân nữ, 31 tuổi, ngụ tại TP. Biên Hòa. Ðồng Nai đang là tỉnh có số ca mắc SXH cao thứ 3 ở khu vực phía Nam (sau TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương). Theo BS. Trần Minh Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, tháng 8 này, bệnh SXH và TCM còn tăng cao và đỉnh dịch sẽ rơi vào tháng 9.

Ðể phòng, chống dịch, thời gian qua, ngành Y tế đã thực hiện nhiều biện pháp như diệt loăng quăng tại tất cả các xã, phường trên toàn tỉnh; phun hóa chất diện rộng tại TP. Biên Hòa, Trảng Bom, Vĩnh Cửu. Thời gian tới, ngành Y tế sẽ phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh SXH ở các địa phương còn lại, đặc biệt là các điểm “nóng”. Hiện ngành có 7 máy phun thuốc lớn để phục vụ việc phòng, chống dịch. Các hóa chất, vật tư để phòng chống dịch SXH, TCM đều đảm bảo nhu cầu của các đơn vị.

Chiêu Ly
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)