Chủ đề dư luận
Xã hội
Y tế
Giả danh cán bộ, công chức để bán tài liệu về an toàn thực phẩm
19-4-2019
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ, công chức để lợi dụng bán sách,tài liệu có liên quan đến chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Theo đó, các đối tượng này gọi điện đến các cơ sở, tự xưng là cán bộ y tế, thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai và thông báo “sắp tới sẽ có đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở. Nếu cơ sở chưa có tài liệu thì phải mua, không có thì sẽ bị xử phạt số tiền lớn”. Các đối tượng này ép các chủ cơ sở mua sách với giá từ 400.000 đồng đến vài triệu đồng, sau đó sẽ có nhân viên bưu điện chuyển phát sách và thu tiền tận nơi.

Trước tình trạng trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh khẳng định, hành vi trên là lừa đảo, giả mạo, lợi dụng uy tín của cá nhân, tổ chức để trục lợi. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh khẳng định không có chủ trương bán sách, tài liệu qua điện thoại. Trường hợp phát hiện các cá nhân, tổ chức mạo danh, cơ sở cần phản ánh ngay với cơ quan Công an gần nhất. Từ đó có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ cơ quan quản lý Nhà nước nhằm trục lợi bất hợp pháp.

San Thái

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)