Chủ đề dư luận
Xã hội
Tư vấn tâm lý
Chuyện nhỏ to 25-8-2017
25-8-2017
Hỏi: Chị Thanh Hà kính mến

Em 36 tuổi, có con gái 5 tuổi và đã ly hôn chồng được hai năm. Thời gian đầu mới ly hôn, em hụt hẫng, bế tắc, sút mất 10kg. Đi khám bệnh, bác sĩ nói em bị suy nhược cơ thể. Có một người bạn trai tên Q. đã luôn kề cận bên em, giúp em lấy lại tinh thần. Anh là doanh nhân, hơn em 10 tuổi, đã có gia đình, hai con gái đang đi du học ở Singapore. Tình cảm của chúng em rất khắng khít, anh Q. cho em mượn một số tiền khá lớn để kinh doanh. Dần dà, em vướng vào chuyện yêu đương “ngoài luồng” với anh.

Nhiều lần em muốn chấm dứt nhưng không nổi, vì em quá thương Q. Bất ngờ em nhận được tin nhắn hăm dọa của vợ anh. Từ hôm đó, em tìm cách tránh gặp anh, Q. cũng đi làm ăn ở nước ngoài nên bọn em không gặp nhau.
Thời gian này, em quen với anh L., là tài xế lái xe taxi. Ang L. chưa từng kết hôn, tính tình cởi mở, chân thành. Anh khuyên em nên cắt đứt với anh Q. để tránh hậu họa. Nhưng em chưa kịp nói với Q. thì anh ấy trở về và chúng em gặp lại nhau ở khách sạn. Em không đủ can đảm từ chối Q, nên chúng em nối lại quan hệ.
Đúng lúc đó. L. ngỏ lời yêu em. Anh nói, dù quá khứ của em thế nào anh cũng chấp nhận, chỉ cần em và anh Q. cắt đứt hoàn toàn quan hệ. Nhưng chị ơi, em đã năn nỉ anh Q. chia tay nhiều lần, lần nào anh cũng nói, chừng nào em trả xong nợ cho anh hãy nói tới chuyện dứt tình. Em choáng váng, không biết phải làm thế nào vì món nợ hiện thời chưa trả nổi. Em cũng không biết phải nói với anh L. ra sao?

Thanh Thảo – TM

Trả lời: Bạn Thanh Thảo mến,

Bạn chưa “sòng phẳng” với người này bạn đã dây dưa với người kia thì tự vướng vào rắc rối phức tạp là đúng rồi. Tôi xin mách bạn vài ý nhỏ:

1. Bạn cần chia tay Q. càng sớm càng tốt vì bí mật của bạn đã bị phát giác, càng kéo dài, càng nguy hiểm. Cái khó là bạn chưa có tiền để thanh toán nợ và dứt khỏi Q. Theo tôi, đã mắc nợ thì phải trả hết nợ, nhưng dù chưa có tiền để trả dứt thì bạn cũng không nên năn nỉ N., anh ta sẽ coi thường nhân cách của bạn. Không những thế, anh ta sẽ nắm được “ thóp” của bạn và tiếp tục khống chế bạn. Tốt nhất là bạn hãy tuyên bố, bạn sẽ trả hết nợ cho anh ta, điều bạn cần là thời gian.

2. Tôi không biết bạn nợ Q. bao nhiêu. Nhưng muốn thoát khỏi tình trạng bị “giam cầm” vào mối quan hệ đầy bất trắc với anh ta thì bạn nên cố gắng trả nợ càng sớm càng tốt. Bạn có thể cầm cố tài sản, vay ngân hàng, vay bạn bè, thân nhân, thậm chí là phải bán nhà để trả nợ cũng nên làm. Dĩ nhiên là không nên đến gặp Q. nữa, dù anh ta có khẩn cầu hay đe dọa. Anh ta không dám làm lớn chuyện đâu vì sợ lộ chuyện “ăn vụng” với vợ con, gia đình. Khi nào thanh toán xong nợ nần, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không còn bị áp lực.

3. Tôi mừng cho bạn đã tìm được một người bạn trai tốt tính, yêu bạn chân thành, không câu nệ. Bạn hãy giữ lấy mối quan hệ tốt đẹp ấy, đừng để mất đi. Bạn có thể nói cho anh L. hiểu tình hình của bạn, nếu bạn tin vào tình cảm của anh ấy.

Tóm lại, bạn hãy can đảm, đừng tự trói buộc mình, nên cạnh bạn còn có con gái và  người bạn yêu.

Thanh Hà
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 12/04/2018 8:48:56 CH
  Ba con mất khi con mới lên 3, chị Hai lên 7. Mấy năm sau, má con tái hôn. Ba dượng trẻ hơn má con 3 tuổi, lại đẹp trai và chưa từng có vợ. Cả ngày ông chỉ chơi bời...
 • 14/12/2017 7:47:21 CH
  Con là thợ may, chuyên may áo dài. Cách nay 4 năm, con kết hôn với anh H. Anh từng có một đời vợ và hai đứa con trai. Vợ anh qua đời do bệnh nặng. Con đế...
 • 07/12/2017 10:53:52 CH
  Chị gái con có ba con gái. Các con của chị xinh xắn, dễ thương, biết lo học hành, hàng xóm ai cũng khen. Nhưng anh rể con muốn có con trai nên ép chị phải sinh thêm c...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)