Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Nhiều hoạt động nhân “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018
30-5-2018
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018. Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến ngày 30-6. Sở LÐ-TBXH là đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch.
Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Tháng hành động vì trẻ em nhằm triển khai có hiệu quả các quy định của Luật Trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, kỹ năng phòng, lên tiếng trước các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em…

Ngoài việc tổ chức hoạt động truyền thông, các hội nghị tập huấn, phổ biến các kiến thức, kỹ năng về bảo vệ chăm sóc, trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn tỉnh sẽ có những hoạt động nhân văn, ý nghĩa dành cho trẻ như can thiệp, kết nối các dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em dị tật, bị bệnh hiểm nghèo; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và kỳ nghỉ hè an toàn lành mạnh nhằm trang bị cho trẻ kỹ năng, kiến thức cần thiết.

P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)