Chủ đề dư luận
Xã hội
Tin tức
Diễn tập phòng cháy chữa cháy đối với hộ kinh doanh phế liệu
24-6-2019
Sáng 21-6, Cảnh sát PCCC Công an TP. Biên Hòa đã phối hợp với UBND phường Long Bình tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với hộ kinh doanh phế liệu.
Tình huống giả định được đặt ra là vào khoảng 8 giờ 40 tại vựa phế liệu trên đường Huỳnh Dân Sanh thuộc khu phố 5 phường Long Bình xảy ra hỏa hoạn, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện dẫn đến cháy. Do chất cháy là nhiều phế liệu dễ cháy như giấy, đồ nhựa, hóa chất… nên đám cháy nhanh chóng bùng phát bao trùm toàn bộ căn nhà, tạo nhiều khói độc và đang có chiều hướng cháy lan sang các dãy phòng trọ, nhà dân lân cận. Lúc này phát hiện có cháy chủ nhà và người dân xung quanh liền tri hô và đánh kẻng báo động, tổ chức dập đám cháy, nhưng do vụ cháy quá lớn không thể ngăn chặn.

Ngay khi được báo động, lực lượng dân phòng, dân quân tự vệ, bảo vệ khu phố đã có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tuy nhiên còn 4 người kẹt lại trong đám cháy chưa thoát ra được. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Công an TP. Biên Hòa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, với gần 30 cán bộ, chiến sĩ cùng 4 xe chữa cháy, xe chuyên dụng, xe chỉ huy và 1 xe cứu thương được huy động từ Bệnh viện đa khoa Biên Hòa đến hiện trường.

Sau hơn 10 phút, đám cháy đã được dập tắt, 4 người bị mắc kẹt trong đám cháy được cứu ra ngoài. Kết thúc diễn tập, các lực lượng tham gia đã đúc kết nhiều kinh nghiệm trong công tác phối hợp chữa cháy tại khu dân cư, nhất là các vựa phế liệu có nhiều chất cháy nguy hiểm.

Quốc Vinh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)