Chủ đề dư luận
Xã hội
An ninh - Trật tự
Nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Nguyệt Hà
Sáng nay 17-9, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đăng cai tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) vòng loại khu vực VI. 
3 đơn vị trong khu vực VI tham gia hội thi gồm: Cảnh sát PCCC Bình Dương, thành phố Cần Thơ và Cảnh sát PCCC Đồng Nai. Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng cảnh sát PCCC nâng cao nghiệp vụ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy nổ xảy ra…

Tăng thời gian luyện tập

Trước hội thi khoảng 1 tháng, 3 đội được lựa chọn đại diện cho Cảnh sát PCCC Đồng Nai tham dự hội thi gồm: Phòng Cảnh sát PCCC số 1; số 3 và Phòng 3 đã tăng thời gian luyện tập. Nhiều đơn vị còn tự bỏ kinh phí tổ chức cho CBCS luyện tập chạy trên cát và các địa hình khác nhau để thuận lợi tham gia hội thi. Trong buổi tổng duyệt mới đây, các chiến sĩ trẻ tham gia luyện tập đều trong tư thế sẵn sàng cho hội thi đạt kết quả cao.

trang5_170914_1.jpg
Cán bộ, chiến sĩ luyện tập chạy 100m mang lăng vòi vượt chướng ngại vật

Chiến sĩ Nguyễn Văn Minh, đội thi đấu phòng Cảnh sát PCCC số 1 cho biết: “Tham gia hội thi tất nhiên ai cũng muốn đoạt giải, song điều tôi mong muốn nhất là được học hỏi kinh nghiệm từ các đội bạn để phục vụ cho công việc chuyên môn của mình”. Theo Minh, chỉ khi nắm vững kỹ thuật về PCCC - CNCH mới tổ chức tốt việc chữa cháy và CNCH khi có tình huống xảy ra. Do vậy, hơn một tháng luyện tập tuy có vất vả nhưng được các huấn luyện viên nhiệt tình chỉ bảo, Minh cũng như các đồng đội đã sẵn sàng, tự tin bước vào hội thi với tinh thần tốt nhất.

trang5_170914_2.jpg
Cán bộ, chiến sĩ luyện tập trước hội thi

Gạt mồ hôi lăn dài trên trán, chiến sĩ Nguyễn Đức Hà, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết: “Tham gia hội thi lần này tôi mong muốn sẽ học được nhiều kinh nghiệm chữa cháy và CNCH từ đội bạn, nhất là CBCS đến từ Bình Dương, một tỉnh có điều kiện khá gần với Đồng Nai, nhiều KCN, nhiều nguy cơ cháy nổ. Đồng thời còn học được phương pháp CNCH trên sông từ CBCS đến từ TP. Cần Thơ, một địa bàn khá nhiều sông nước sẽ thuận lợi cho tôi khi tham gia xử lý các tình huống CNCH trên sông”.

Các chiến sĩ của Phòng 3 và nhiều CBCS tham gia luyện tập đều mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ các đội bạn để mỗi người tự rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu trong tuyên truyền làm tốt công tác phòng cháy và khi không may có sự cố sẽ xử lý nhanh nhất, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hội thi lần này gồm các nội dung: Đối với lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ thi: chạy 100m mang lăng vòi vượt chướng ngại vật và CNCH; thi chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy; đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Đối với lực lượng dân phòng và PCCC cơ sở sẽ thi đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm và đội hình 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản.


Nâng chất về mọi mặt

Giám đốc Cảnh sát PCCC Đồng Nai, Đại tá Võ Văn Sáng cho biết: “Qua khảo sát thực tế, Đồng Nai được Bộ Công an chọn là đơn vị đăng cai tổ chức hội thi. Đây là dịp để CBCS lực lượng cảnh sát PCCC nâng chất về mọi mặt: thể lực, trình độ kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và CNCH; tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào học tập, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy và CNCH. Hội thi còn là dịp để CBCS có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng phó với các tình huống cháy nổ xảy ra”.

trang5_170914_3.jpg
Luyện tập đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm

Hội thi còn kết hợp các hoạt động của lực lượng cảnh sát PCCC, lực lượng dân phòng, các đội PCCC cơ sở và toàn dân nhằm biểu dương lực lượng, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân PCCC phát triển, hướng đến kỷ niệm ngày toàn dân PCCC 4-10, tiến tới đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VII…

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng bình quân 13,2%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm, thu nhập bình quân đầu người tăng; thu hút trên 1.110 dự án đầu tư có vốn nước ngoài với tổng vốn trên 20,8 tỷ USD và hàng ngàn doanh nghiệp trong nước, tạo việc làm cho hàng vạn công nhân lao động… Đóng góp to lớn trong kết quả đó phải kể đến lực lượng Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong công tác PCCC. 

Đồng Nai được Bộ Công an chọn đăng cai tổ chức hội thi thêm một lần nữa tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác PCCC, để mọi người, mọi nhà, mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng cháy và sẵn sàng chữa cháy kịp thời, hiệu quả khi có tình huống cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Theo phòng Chính trị (Cảnh sát PCCC Đồng Nai), trong hội thi này ngoài 9 đội của 3 tỉnh, thành tham gia thi đấu chính thức, Đồng Nai còn huy động lực lượng tham gia diễu hành gồm: đội hồng kỳ 69 người và cờ trang phục thể thao, tượng trưng cho 69 năm truyền thống Công an nhân dân; 30 đội dân phòng các phường, xã TP. Biên Hòa và 10 doanh nghiệp với khoảng 400 người; lực lượng 400 sinh viên Đại học Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng; khối phương tiện của lực lượng cảnh sát PCCC; phương tiện của công an, quân đội, doanh nghiệp…tham gia biểu diễn đội hình 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản và đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm.

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/04/2019 10:31:27 CH
  Ngày 18-4, Công an TP. Biên Hòa đã bắt quả tang Phạm Ngọc Hậu (sinh năm 1987, ngụ phường Tân Biên, TP. Biên Hòa) với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • 07/04/2019 9:38:06 CH
  Cao điểm mùa khô, thời tiết nắng nóng là thời điểm nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu dân cư, nhất là những nơi lơ là, chủ quan trong c...
 • 07/04/2019 9:34:46 CH
  Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng đối với 2 ông Phạm Quốc Khánh (24 tuổi) và Dương Minh Luân Em (46 tuổi), cả 2 đều quê tỉnh L...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)