Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tủ sách - phim
Tháng ba với sách Trẻ
9-3-2018
Hơn 500 tựa sách mới là con số mà Nhà xuất bản (NXB) Trẻ phát hành trong chương trình “Tháng 3 sách Trẻ” năm 2018. Đây là năm thứ 7 NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng 3 sách Trẻ”, trong đó có hàng trăm tựa sách là của các tác giả nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới như: Nguyễn Nhật Ánh, Lê Đạt, Bình Nguyên Lộc, Nguyễn Quang Thiều, Hồ Anh Thái, Ma Văn Kháng, J.K.Rowling, Isabelle Muller, Yann Martel, Stephenie Meyer... được ưu đãi bằng hình thức chiết khấu giá bìa, tặng kèm với các postcard, bookmark, sổ tay… dành tặng bạn đọc đã đồng hành trong suốt thời gian qua.

t12_090318_2.jpg
Đa dạng, phong phú tựa sách

“Tháng 3 sách Trẻ” năm nay, NXB Trẻ giới thiệu đến bạn đọc 148 tựa sách mới và 410 tựa sách tái bản mới nhất. Trong đó, NXB Trẻ đã cân đối các loại sách phù hợp cho từng độ tuổi và giới tính, bao gồm các mảng: văn học, lịch sử, văn hóa, kỹ năng sống… Có thể điểm qua các cuốn sách đáng chú ý như: Cây chuối non đi giày xanh (Nguyễn Nhật Ánh); bộ tiểu thuyết lịch sử 4 cuốn Thiệu Bảo Bình Nguyên (Hồng Thái); Cô gái áo xanh - những câu chuyện bí ẩn của làng (Nguyễn Quang Thiều); tản văn - bút ký Bỏ qua rất uổng (Lê Giang); Vì tình yêu là phù phiếm (Nguyễn Ngọc Thuần); Hương quê (Bình Nguyên Lộc)…

Nằm trong tủ sách thiếu nhi, bộ “Hoàng tử bé” dành cho lứa tuổi nhi đồng của dịch giả Nguyễn Thị Kim Anh với 9 tập có tranh vẽ gốc nhân vật Hoàng tử bé; bộ truyện “11 chú mèo” tác giả người Nhật Noboru Baba. Bộ truyện gồm 6 tập với các cuộc phiêu lưu thú vị của các chú mèo, tính tò mò, tật ham ăn… Ðối với mảng sách kinh tế, chính trị, văn hóa, khảo cứu mới, NXB Trẻ chọn lọc và giới thiệu các bộ như: Bộ sách 3 tập Tạp ghi Việt Sử địa (nhà nghiên cứu Nguyễn Ðình Ðầu); Bộ sách Ðịa lý học tự nhiên, kinh tế và lịch sử Nam Kỳ gồm các chuyên khảo về tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, Mỹ Tho, Trà Vinh (Hội nghiên cứu Ðông Dương); Cảm ơn vì đã đến trễ (Thomas L.Friedman).

Riêng với mảng sách nước ngoài, nhà văn J.K.Rowling tiếp tục ra mắt Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban (tập 3 của bộ truyện Harry Potter) phiên bản minh họa màu. Nhà văn Stephenie Meyer (tác giả của bộ sách nổi tiếng Chạng vạng) cũng có loạt tiếp theo với phần mở đầu mang tên Sinh và tử; Miền non cao xứ Bồ Ðào (Yann Martel, tác giả người Canada nổi tiếng với tiểu thuyết Cuộc đời của Pi); tiểu thuyết hài hước đến từ Bắc Âu: Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi (Fredric Backman); Loan - Từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng (tác giả Isabelle Muller có cha là người Pháp, mẹ là người Việt, dịch giả TS. Trương Hồng Quang).

Giám đốc NXB Trẻ Nguyễn Minh Nhựt cho biết: “Năm nay, “Tháng 3 sách Trẻ” hội tụ của nhiều cây bút lớn, các văn tài trên văn đàn trong và ngoài nước. Không chỉ về mặt số lượng sách, đa dạng và phong phú mà chất lượng nội dung của các tựa sách khá đồng đều. Ðặc biệt, vào cuối tháng cũng sẽ diễn ra Hội sách với hàng ngàn tựa sách, góp phần đáp ứng nhu cầu của bạn đọc”.

Nhiều ưu đãi

Năm nay, “Tháng 3 sách Trẻ” trùng với Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2018. Hội sách diễn ra từ ngày 19 đến 25-3 (với khoảng 1.000 gian hàng, tăng 27% so với Hội sách lần IX năm 2016, khoảng 350.000 tên sách với 35 triệu bản sách được bày bán) hứa hẹn nhiều hoạt động đặc sắc dành cho độc giả. Dịp này, NXB Trẻ có nhiều ưu đãi, chiết khấu giá sách cho độc giả.

Cụ thể, đối với bạn đọc khi mua sách trực tiếp tại các nhà sách sẽ được giảm giá 20%, tặng đính kèm với các postcard, bookmark, sổ tay; các chương trình giao lưu, ký tặng của các tác giả được bạn đọc mến mộ (giao lưu với tác giả - họa sĩ Trần Quốc Anh; trò chuyện với TS. Nguyễn Thụy Anh qua bộ sách “Nói sao cho con hiểu”; giao lưu với nhóm tác giả các quyển sách 1987 và 1987 +...). Ðối với các nhà sách trên mạng như: Tiki.vn; nhasachphuongnam.com; vinabook.com; fahasa.com…cũng đồng loạt giảm giá 20 - 50% các tựa sách. So với năm ngoái, “Tháng 3 sách Trẻ” được xem là sôi động hơn về số lượng phát hành lẫn ưu đãi dành cho người mua.

Ly Na
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 16/12/2018 8:38:55 CH
  Chào mừng 320 năm Biên Hòa - Ðồng Nai, Thư viện tỉnh thực hiện thư mục sách chuyên đề 320 năm Biên Hòa - Ðồng Nai trên hệ thống trang thông tin điện tử của Thư viện tỉnh,...
 • 13/12/2018 9:48:54 CH
  “Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương” là tập sách gồm 30 bức thư nhẹ nhàng, tình cảm và chứa trọn tâm tình của bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Ðức và bác sĩ Trần Thị Hồng An...
 • 06/12/2018 9:45:45 CH
  Hướng đến kỷ niệm 320 năm Sài Sòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh (1698 - 2018), Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật vừa cùng với Đường sách TP. Hồ Chí Minh tổ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp