Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tủ sách - phim
Bìa sách
Tác phẩm mới về thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Thái Hải
Tuấn Khôi
Tập truyện “Những sợi tóc sâu của mẹ” của nhà văn Nguyễn Thái Hải (Khôi Vũ) vừa được Nhà xuất bản Kim Ðồng ấn hành với số lượng 31.372 bản. Ðây cũng là ấn phẩm có số lượng phát hành lớn nhất của nhà văn Nguyễn Thái Hải (Khôi Vũ) từ trước đến nay. 
Tập truyện gồm 7 chương, 18 mẫu chuyện là những ký ức thời trẻ thơ của Nguyễn Thái Hải ở Biên Hòa. Hình ảnh đất và người Biên Hòa hơn nửa thế kỷ trước cũng được tái hiện lại thông qua những mẫu ký ức. Nhà văn chọn lối kể chuyện giản dị thông qua ngôi thứ nhất (xưng là mình ) như một người bạn vong niên của các em hôm nay. Văn phong giản dị, chân chất như chính cuộc sống đời thường đang diễn ra.Qua những mẫu chuyện, với chiêm nghiệm của bề dày từng trải, tuổi tác, nhà văn rút ra những bài học nhẹ nhàng mà sâu sắc, có ích với bạn đọc nhỏ tuổi hôm nay. 

Là người có nhiều sáng tác cho thiếu nhi (tập truyện "Những sợi tóc sâu của mẹ" là ấn phẩm thứ 25 trong mảng tác phẩm viết cho thiếu nhi với bút danh Nguyễn Thái Hải và là tác phẩm thứ 48 của ông). Ông cũng là người có nhiều quan tâm đáng kể đến việc chăm sóc văn hóa đọc cho các em, cùng bồi dưỡng đội ngũ sáng tác nhỏ tuổi ở tỉnh. Tập truyện "Những sợi tóc sâu của mẹ" được xuất bản trong chương trình Sách Nhà nước tài trợ cho thiếu nhi các trường tiểu học miền núi- vùng sâu- vùng xa. Ðây cũng chính là mong muốn thiết tha của nhà văn Nguyễn Thái Hải (Khôi Vũ). Ðược biết, ông còn đặt in thêm 500 cuốn để tặng cho các em thiếu nhi vùng xa, vùng sâu của tỉnh Ðồng Nai.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 14/10/2018 8:56:23 CH
  Sáng 13-10, tại quán cà phê Cội Nguồn (TP. Biên Hòa), tác giả Hoàng Ðình Nguyễn đã có buổi giao lưu, ra mắt tự truyện “Một thời mãi nhớ”. Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn...
 • 11/10/2018 10:19:50 CH
  “Cung đường tội lỗi” là bộ phim truyền hình Việt về chủ đề gia đình, tình yêu đang thu hút sự quan tâm của khán giả trên kênh VTV3.
 • 25/09/2018 11:28:21 CH
  Những bài học từ trang sách của Chủ tịch nước Trần Ðại Quang sẽ là hành trang quý giá để mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) học tập, rèn luyện và phấn đấu, xứng đ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)