Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tin văn hóa
Thêm một điểm du lịch vườn ở Long Khánh
11-6-2018
Lâu nay, nhắc đến du lịch vườn ở Long Khánh, người dân và du khách thường nghĩ ngay đến các điểm như: vườn Dì 2, vườn Út Tiêu… Vào mùa trái cây năm nay, Long Khánh còn có thêm một điểm tham quan đầu tuyến trước khi kết nối với các nhà vườn là du lịch vườn ở xã Xuân Lập - nơi có trụ sở chính của Tổng công ty Cao su Đồng Nai.
Xuân Lập là vùng đất đỏ bazan, cây trái quanh năm xanh tốt, khí hậu mát mẻ, ôn hòa. Vườn cây Xuân Lập trồng nhiều loại trái cây có giá trị kinh tế cao như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, mít tố nữ, bơ… Hệ thống giao thông của xã Xuân Lập thuận lợi với các tuyến đường được nhựa hóa và bê tông hóa.

12a.JPG
Du khách tham quan vườn trái cây ở xã Xuân Lập (TX. Long Khánh)

Đến đây, du khách sẽ tận hưởng không khí trong lành của bạt ngàn rừng cao su của miền Đông Nam bộ, được tận mắt chứng kiến diện mạo của một xã nông thôn mới. Các “hướng dẫn viên” không chuyên của địa phương sẽ đưa du khách tham quan những vườn trái cây kiểu mẫu của những “lão nông tri điền” như:  vườn sinh thái của chú Chánh; chú Trịnh Cao Khải, cậu Tư Lộ, vườn bác Ba Khoản, bác Hòa, chú Trong… Du khách ngoài thưởng thức các loại trái cây ngon tại vườn còn có thể mua về làm quà cho người thân và gia đình.

Lộ trình tham quan trải nghiệm ở Xuân Lập bắt đầu từ ngã ba Xuân Lập (quốc lộ 1A và đường vào Tổng công ty Cao su Đồng Nai), theo đường số 1 vào ấp Trung Tâm (khoảng 500m) đến điểm dừng tại Trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng xã Xuân Lập. Tùy vào nhu cầu, sở thích mà du khách có thể lựa chọn vườn trái cây phù hợp. Chương trình tham quan vườn được kéo dài từ nay đến hết mùa trái cây năm 2018.

H. Long

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 13/12/2018 9:47:09 CH
  Sáng 12-12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn xuất bản tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Hội đồng về tổng kết công tác xuất ...
 • 13/12/2018 9:45:48 CH
  Tối nay 14-12, tại Bảo tàng Đồng Nai sẽ diễn ra lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Biên Hòa - Đồng Nai xưa và nay”, Nữ lực lượng vũ trang Đồng Nai - chung bước quân hành nh...
 • 13/12/2018 9:47:42 CH
  Vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Tìm hiểu giá trị di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 sẽ diễn ra vào sáng 16-12. Cuộc thi do UBND huyện Trảng Bom phối hợp với Ban quản lý ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp