Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tin văn hóa
Xem - nghe - đọc 13-4-2018
13-4-2018
Xem: 
“Hạ cuối tình đầu” là bộ phim xoay quanh 3 cô nàng trong sáng, hồn nhiên: Lưu Ly (Quỳnh Hương), Khánh Mai (Huỳnh Hồng Loan) và Thanh Thảo (Gia Linh). Tròn 18 tuổi, họ bước vào đời với quyết định sống táo bạo hơn. Họ bắt đầu làm quen và phải lòng các chàng trai hấp dẫn. Tuy nhiên, hai cô gái trong nhóm khó xử khi phát hiện họ yêu cùng một người…

Phim khai thác đề tài tâm tư tình cảm của những cô gái mới lớn trong mối quan hệ gia đình, đồng thời lý giải sự nổi loạn của tuổi trẻ trong xã hội đương đại, hứa hẹn sẽ đem đến cho màn ảnh một màu sắc khác biệt. Phim ra rạp bắt đầu từ ngày 13-4.

Nghe:
“Nắng vui” là MV đầu tay của Thiên Khôi (quán quân Vietnam Idol Kids 2017). MV được thực hiện tại chính ngôi trường mà Thiên Khôi đang theo học với nội dung nói về sự yêu đời của lứa tuổi mới lớn. Trong MV, quán quân Vietnam Idol Kids trở thành cậu học sinh với những nét hồn nhiên, đam mê thể thao, vui đùa bên bạn bè. Ca khúc do Thiên Khôi tự sáng tác, được sản xuất âm nhạc bởi Hoàng Touliver và JustaTee với phần MV do đạo diễn Văn Công Viễn phụ trách.

Đọc:
“Những mẩu chuyện hài hước về Nasreddin Hodja” gồm 201 mẩu chuyện do dân gian sưu tầm và truyền tụng về Nasreddin Hodja - người đặt nền móng cho chủ nghĩa hiện thực cũng như chất trí tuệ trong ngôn ngữ hài hước và tư duy phê phán của người Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng xuất hiện trong hàng trăm câu chuyện cả nghiêm túc lẫn gây cười. Các câu chuyện về Nasreddin Hodja được ví như chuyện Trạng Quỳnh của Việt Nam hay như chuyện ngụ ngôn của nhà văn Hy Lạp Aesop (Ê-dốp).

t12_130418_1.jpg

Cuốn sách “Những câu chuyện hài hước về Nasreddin Hodja” mang đến cho độc giả tiếng cười tinh tế, có tính giáo dục cao trên nhiều khía cạnh khiến người đọc phải suy ngẫm và vẫn còn giá trị ngay cả đối với xã hội hiện đại của chúng ta. Sách do nhà văn Di Li biên dịch với 60 bức minh họa hài hước in bốn màu của họa sĩ Nguyễn Toàn không chỉ hợp với các độc giả nhí mà còn dành cho cả người lớn.

M. Ny
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)