Chủ đề dư luận
Văn hóa
Tin văn hóa
Thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình
7-11-2018
Bộ VH-TTDL vừa ban hành văn bản gửi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình (Bộ tiêu chí).
Việc triển khai nhằm đánh giá tính khả thi, đề xuất giải pháp hoàn thiện và triển khai áp dụng chính thức Bộ tiêu chí trên phạm vi cả nước; góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thứ 6 của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII: Phát huy nhân tố con người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung xây dựng con người về đạo đức, nhân cách, lối sống, trí tuệ và năng lực làm việc; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Bộ tiêu chí áp dụng cho các thành viên trong gia đình. Các tiêu chí ứng xử chung gồm: tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và sẻ chia. Các tiêu chí ứng xử cụ thể: ứng xử vợ chồng; ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu; ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà; ứng xử của anh, chị, em.

Để thực hiện có hiệu quả, Bộ VH-TTDL đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chỉ đạo các tổ chức, phối hợp với Bộ VH-TTDL chỉ đạo, hướng dẫn các cấp triển khai thí điểm Bộ tiêu chí tại các địa bàn lựa chọn; tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên gương mẫu thực hiện. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo Sở VH-TTDL và các cơ quan, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí.

N. Trang
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)