Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Quy tắc ứng xử trong hoạt động quảng cáo
4-12-2017
Bộ VH-TTDL vừa ban hành Quy tắc ứng xử trong hoạt động quảng cáo. Quy tắc ứng xử nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh bất cập và đưa lĩnh vực quảng cáo đi vào nề nếp.
Theo đó, đối tượng áp dụng là những cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động quảng cáo trên lãnh thổ Việt Nam. Hoạt động quảng cáo phải hợp pháp, trung thực, chính xác và thể hiện trách nhiệm xã hội, phù hợp với đạo đức, văn hóa Việt Nam (quảng cáo không sử dụng các nội dung mang tính khuyến khích, ủng hộ hoặc dung túng cho các hành vi gây hại cho môi trường và cộng đồng; không chứa nội dung phản cảm, khiêu dâm, dung tục, trụy lạc; không dung túng các hành vi bạo lực, chống phá Nhà nước…).

Các nội dung ứng xử trong hoạt động quảng cáo phải tôn trọng quốc gia và pháp luật; tôn trọng biểu tượng của dân tộc, thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; tôn trọng lợi ích của công chúng và người tiêu dùng…Đặc biệt, các sản phẩm quảng cáo hướng đến trẻ em không khai thác sự ngây thơ, cả tin của trẻ; không sử dụng các nội dung khiếm nhã, thể hiện tính yếu đuối; mô tả các hành động bạo lực, có hàm ý để trẻ hiểu rằng bạo lực là phương thức giải quyết mâu thuẫn, xung đột.

Dựa trên các nguyên tắc chung tại quy tắc ứng xử trong hoạt động quảng cáo, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức xây dựng, ban hành, hướng dẫn thực hiện Quy tắc ứng xử đối với từng ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh sản phẩm, hàng hóa dịch vụ trên lãnh thổ Việt Nam.

N.Trang
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 13/11/2018 7:37:14 CH
  Từ lâu, thư viện là địa chỉ văn hóa, giúp các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên tiếp cận sách báo, trau dồi kiến thức về mọi mặt, góp phần nâng cao dân t...
 • 11/11/2018 6:51:58 CH
  Nằm giữa trung tâm TP. Biên Hòa, di tích cấp quốc gia Thành cổ Biên Hòa được các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa đánh giá là nơi chứa đựng những giá trị quý giá về lịc...
 • 04/11/2018 8:05:54 CH
  Biên Hòa - Đồng Nai, vùng đất có bề dày lịch sử 320 năm hình thành và phát triển không chỉ tự hào là địa phương có đông dân tộc anh em sinh sống thuận hòa mà còn là nơi l...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)