Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số
10-8-2018
Sáng 8-8, Sở LĐ-TBXH phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở GD-ĐT, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Nhà thiếu nhi Đồng Nai, Đài PT-TH Đồng Nai và Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Đồng Nai năm 2018. Diễn đàn có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành và hơn 120 học sinh đại diện cho trẻ em đến từ các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội, các huyện, thị xã và TP. Biên Hòa.
Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, tại diễn đàn nhiều vấn đề được trẻ em đặt ra như: Sự tác động tích cực/tiêu cực của mạng internet với trẻ em; thực trạng sử dụng mạng internet hiện nay của trẻ em (trẻ em với mạng xã hội Zalo, Facebook, Instagram); ảnh hưởng của internet và các thiết bị công nghệ đến các mối quan hệ xung quanh trẻ; trẻ em với văn hóa sử dụng mạng xã hội và cách đối phó với những lời rủ rê của bạn bè trên mạng xã hội; các giải pháp hạn chế tác động tiêu cực của mạng internet, khắc phục tình trạng trẻ em sa đà vào các trò chơi điện tử bạo lực, độc hại; làm thế nào để trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ số mang lại hiệu quả tích cực nhất; phụ huynh cần quan tâm, định hướng gì cho con trong thế giới công nghệ số.

Tại diễn đàn, lãnh đạo các sở, ngành, chuyên gia tâm lý đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các em về thực hiện các nhóm quyền trẻ em quy định trong Luật Trẻ em; trả lời cụ thể, chi tiết những câu hỏi của trẻ. Đồng thời khẳng định, sử dụng internet nếu trẻ biết cách khai thác, sử dụng đúng cách sẽ là công cụ phục vụ đắc lực cho hoạt động học tập và giải trí.

Phát biểu kết luận tại diễn đàn, Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH Nguyễn Thị Kiều Oan nhấn mạnh, những ý kiến, kiến nghị của trẻ em tại diễn đàn, Ban tổ chức tiếp thu, chọn lọc và gửi các cấp, các ngành địa phương có thẩm quyền xem xét những vấn đề liên quan đến trẻ em, nhất là xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Từ đó, xem xét đưa vào chương trình, kế hoạch bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em hàng năm.

Dịp này, Ban tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Đồng Nai năm 2018 đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho trẻ em tham dự.

My Ny

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)