Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Uy tín Việt Nam
11-2-2019
Trong không khí ngập tràn niềm vui của mùa Xuân Kỷ Hợi 2019, người Việt chúng ta ở trong nước cũng như ở ngoài nước đón nhận thông tin, hôm 5-2 (tức mùng 1 Tết), trong thông điệp liên bang, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần thứ hai tại Việt Nam.
Thông tin kể trên, ngay sau đó được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận: “Việt Nam hoan nghênh việc Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần thứ hai… Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc họp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên”.

Thông tin kể trên, đã nhận được sự phản ứng hết sức tích cực của dư luận thế giới, trong đó có Việt Nam. Những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, bên ấm trà, chén rượu, những người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam, đã chia sẻ một cách tự hào về việc đất nước của mình sẽ là nơi đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, góp phần duy trì hòa bình, phát triển thịnh vượng bán đảo Triều Tiên, làm cho thế giới ngày càng yên bình hơn.

Bởi qua sự việc hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un quyết định cuộc gặp thượng đỉnh ở Việt Nam lần thứ hai cho thấy, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam được khẳng định trong nền chính trị, ngoại giao… của thế giới đương đại.

Đây là kết quả tổng hợp của hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiền phong của giai cấp công nhân Việt Nam. Trước hết, bằng đường lối đúng đắn, kiên định và thực hiện sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính Đảng của chúng ta đã giương cao hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, phấn đấu làm cho: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Và nhờ sự đồng thuận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của nhân dân được khai phóng, nội lực của toàn dân được phát huy mạnh mẽ, chúng ta có cơ sở kinh tế để tự tin, chủ động hội nhập. Từ hội nhập về kinh tế đến hội nhập toàn diện với thế giới, trong đó có hội nhập vào đời sống chính trị của thế giới.

Có thể nói, trước hết bằng sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng, sự điều hành sáng tạo của Chính phủ, nhất là năm 2018, Việt Nam đã tăng trưởng GDP 7,08%, mức tăng cao nhất trong hơn 10 năm qua. Quốc lực của Việt Nam ngày càng lớn mạnh với tư thế là một nền kinh tế đứng thứ 40 thế giới. Chúng ta tự hào, thế giới biết đến chúng ta với hình ảnh một nước Việt Nam ổn định chính trị, năng động sáng tạo, chủ động hội nhập một cách có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước một cách hòa bình hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau.

Chính nhờ quốc lực được thăng tiến, hội nhập có hiệu quả, Việt Nam đã tạo được lòng tin chính trị với cộng đồng quốc tế, mà việc Hoa Kỳ và Triều Tiên chọn Việt Nam làm điểm đến cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này là một minh chứng. Việt Nam cũng đã từng là quốc gia đăng cai tổ chức các hội nghị quốc tế lớn của thế giới, trong đó có hai lần tổ chức thành công hội nghị APEC với nhiều vị nguyên thủ quốc gia lớn của thế giới đã đến Việt Nam.

Điều đó cho thấy, Việt Nam là một quốc gia thanh bình, ổn định chính trị, có một nền an ninh được giữ vững an toàn cho mọi nguyên thủ đến với Việt Nam. Người dân Việt Nam, trong đó có giai cấp công nhân Việt Nam luôn tự hào về uy tín của đất nước Việt Nam đã và đang được khẳng định trên trường quốc tế.

Như Nguyệt
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 26/08/2019 12:07:22 SA
  Thực hiện Quyết định số 1616-QĐ/TU ngày 15-7-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc hợp nhất báo Lao động Đồng Nai trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và báo Đồng...
 • 25/08/2019 10:52:55 CH
  Thời điểm này, khi cơ quan báo Lao động Đồng Nai chuẩn bị ngừng hoạt động để hợp nhất với báo Đồng Nai, có thể nói rằng, mỗi cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo đều tâm...
 • 25/08/2019 11:51:52 CH
  Ngày 23-8, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở tỉnh đã chủ trì buổi họp với các thành viên sơ kết 6 thá...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)