Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Đại học Lạc Hồng lần thứ 4 vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á
12-3-2018
Với thành tích 129,3 km/1 kWh điện, đội tuyển LH-EST đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á - Shell Eco Marathon Asia (SEM Asia). Đây là lần thứ 4 liên tiếp Trường ĐH Lạc Hồng đoạt chức vô địch ở cuộc thi này.
Cuộc thi SEM Asia được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi - Singapore từ ngày 8 đến 11-3. Hơn 120 đội đến từ 18 quốc gia ở khu vực châu Á tranh tài tại cuộc thi năm nay. Việt Nam có 7 đội đến từ 5 trường đại học, bao gồm ĐH Giao thông vận tải, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Lạc Hồng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Tổng hợp Đà Nẵng. Trong đó Trường ĐH Lạc Hồng có 2 đội dự thi là LH-EST (xe tiết kiệm điện) và LH Green Energy (xe tiết kiệm xăng).

3.jpg
Trường ĐH Lạc Hồng lần thứ 4 liên tiếp vô địch tại cuộc thi Shell Eco Marathon Asia với chiến thắng của đội LH-EST. Trong ảnh: Đội LH-EST nhận cúp vô địch cuộc thi

Để giành quyền lăn bánh trên đường đua, các đội dự thi phải vượt qua vòng kiểm tra kỹ thuật và sức khỏe hết sức gắt gao của Ban tổ chức. Theo đó, các chuyên gia kỹ thuật của Shell toàn cầu đã kiểm tra kỹ thuật về cân nặng, kích thước, các tiêu chuẩn an toàn, lập trình hệ thống điều khiển tốc độ… Hai tay đua điều khiển xe của LH Green Energy và LH-EST cũng được kiểm tra sức khỏe về chiều cao, cân nặng, huyết áp để đánh giá đủ tiêu chuẩn lái xe.

Được biết, sau chặng đua chiều 9-3, xe của đội LH-EST gặp sự cố vỡ bạc đạn nhưng các thành viên của đội sửa chữa được ngay trong đêm. Trước loạt thi cuối 3 phút, xe của đội LH-EST tiếp tục gặp sự cố sập nguồn điện nhưng cũng đã được khắc phục kịp thời để bước vào cuộc thi ở chặng cuối. Với việc khắc phục được các sự cố, chiến thắng của LH-EST càng trở nên thuyết phục và đáng biểu dương.

H. Yến
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp