Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Hoàn thành 82% Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
19-4-2019
Ngày 17-4, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương do bà Vũ Thị Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Thống kê dân số và lao động làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đồng Nai.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác tuyên truyền, thu thập thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở tại huyện Long Thành và TP. Biên Hòa. Qua giám sát cho thấy, điều tra viên thực hiện thu thập thông tin trên phần mềm vẫn còn gặp một số khó khăn như: công nhân đi làm thường xuyên vắng nhà khiến cho việc thu thập thông tin không liên tục; ứng dụng công nghệ thông tin để điều tra nhưng nền tảng kỷ thuật yếu gây ra lỗi, nghẽn mạng; một số điều tra viên còn hạn chế về kỹ năng nên việc khai thác, ghi thông tin vẫn còn nhiều sai sót…

Tính đến thời điểm hiện tại, Đồng Nai đã hoàn thành trên 82% số hộ. Đoàn giám sát đề nghị, trong những ngày tới, tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quan tâm đến những địa phương có số lượng hộ cần điều tra lớn. Trong quá trình thu thập thông tin, điều tra viên cần lưu ý ghi đúng thông tin về nhân khẩu, trình độ của các thành viên trong gia đình để cuộc Tổng điều tra đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

U.L

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)