Chủ đề dư luận
Thời Sự
Chính trị
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri
8-8-2018
Sáng qua 7-8, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy  Nguyễn Phú Cường cùng Tổ đại biểu HÐND tỉnh và TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa.
Sau khi nghe thông tin về kết quả kỳ họp thứ 6, HÐND tỉnh (khóa IX) vừa qua, bà con cử tri phường Bửu Hòa đã phản ánh một số nội dung liên quan đến các vấn đề dân sinh tại địa phương. Theo đó, cử tri bức xúc khi vẫn còn nhiều dự án quy hoạch “treo”, ảnh hưởng đến đời sống người dân, đề nghị thông báo cụ thể về tiến độ thực hiện và tính khả thi của dự án để người dân an tâm; đồng thời phản ánh giá đền bù đất quy hoạch cho người dân còn thấp, chưa phù hợp thực tế của từng khu vực. Cử tri mong muốn ngành chức năng xem xét tạo điều kiện cho 47 hộ dân thuộc tổ 69, khu phố 3, phường Bửu Hòa có điện kế chính sinh hoạt. Cử tri cũng phản ánh, hiện nay xe thu gom rác trong khu dân cư đã xuống cấp, không đảm bảo vệ sinh môi trường, đề nghị cần có giải pháp thay đổi phương tiện thu gom rác tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cùng lãnh đạo TP. Biên Hòa, phường Bửu Hòa đã trả lời về những phản ánh của cử tri; đồng thời tiếp thu, ghi nhận những vấn đề mà cử tri quan tâm và sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới.

t2_080818_1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trả lời ý kiến cử tri

* Trước đó, sáng 6-8, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái và các đại biểu HÐND tỉnh, TX. Long Khánh đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã, phường TX. Long Khánh.

Tại đây bà con cử tri phản ánh một số nội dung như: Giá một số mặt hàng nông sản xuống thấp như cà phê, tiêu, cao su… nên đời sống người nông dân gặp nhiều khó khăn; Nhà nước cần có chính sách, định hướng và hỗ trợ cho nông dân để thực hiện đầu tư tái sản xuất ổn định cuộc sống; việc quy hoạch, thời gian triển khai các dự án còn kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, nhất là người dân trong vùng quy hoạch; tình trạng xe quá tải quá khổ đi qua các tuyến đường nông thôn ở xã Bàu Sen và xã Xuân Lập quá nhiều, cần có biện pháp chế tài để đảm bảo an toàn giao thông; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm trễ, gây phiền hà cho nhân dân.

Ðại diện các cơ quan, ban ngành tỉnh và thị xã đã trả lời cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết; đồng thời tiếp thu, ghi nhận, tập hợp những nội dung phản ánh còn lại của bà con để chuyển đến các sở, ngành tỉnh, thị xã sớm xem xét giải quyết.

* Sáng qua 7-8, Phó chủ tịch HÐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, Chủ tịch LÐLÐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý cùng các đại biểu HÐND huyện Trảng Bom đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ðông Hòa và Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri phản ánh nhiều vấn đề dân sinh tại địa phương, trong đó có tình trạng doanh nghiệp chế biến gỗ gây ô nhiễm môi trường tại ấp Hưng Phát, xã Hưng Thịnh; cụm công nghiệp Hưng Thịnh quy hoạch “treo” quá lâu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Liên quan đến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đề nghị ngành Y tế tăng thời gian cấp thuốc cho bệnh nhân là người cao tuổi có sức khoẻ yếu mắc các bệnh mãn tính để giảm đi lại cho người dân các huyện.

Các đại biểu đã trả lời vấn đề cử tri nêu, đồng thời ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới. Riêng về cụm công nghiệp Hưng Thịnh, Phó chủ tịch HÐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho biết, đã có nhà đầu tư, tuy nhiên, sau khi xem xét năng lực tài chính và các điều kiện liên quan thì không đủ năng lực. Thời gian tới, các ngành chức năng sẽ tiếp tục thông tin để mời gọi nhà đầu tư nhằm sớm triển khai dự án.

Hồng Mỹ - Thanh Giang - H.Lộc
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 19/03/2019 10:13:41 CH
  Chiều qua 19-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông cùng đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi là...
 • 19/03/2019 10:07:29 CH
  Sáng qua 19-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm th...
 • 19/03/2019 8:44:12 CH
  Những năm qua, Đồng Nai đã tập trung các giải pháp nhằm giảm nghèo bền vững ở khu vực đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), tạo điều kiện để người nghèo vươn lên phát triển k...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)