Chủ đề dư luận
Thời Sự
Vấn đề & Sự kiện
Tờ báo ngày càng được bạn đọc tin yêu
20-6-2016
Ngày đầu về nhận nhiệm vụ tại Báo Lao động Ðồng Nai, có người nói vui với nhà báo Tôn Hoàn, Tổng biên tập Báo Láo động Ðồng Nai: “Không biết anh có đủ sức xoay sở để tờ báo sống được mấy tuần?”. Câu nói này cũng có những căn cứ nhất định. Những năm gần đây báo giấy đang có xu hướng thu hẹp. Báo điện tử, trang mạng xã hội phát triển từng ngày. Chỉ cần có cái laptop, thêm D-Com 3G, hoặc một điện thoại di động cài đặt phần mềm internet là có thể đọc và biết mọi việc đang xảy ra trên toàn cầu. Bởi vậy nhiều người thấy ái ngại, lo lắng là có phần đúng. Bên cạnh đó, điều kiện vật chất, phương tiện và nhân lực của báo đang khó khăn, thiếu thốn đủ bề, để thực hiện cải tiến đổi mới tờ báo không phải là việc dễ dàng.

Trong khó khăn như thế nhưng điều may mắn là tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết, tâm huyết, vững nghiệp vụ và có chung một niềm tin vào lượng độc giả đông đảo là công nhân lao động trong các khu công nghiệp tại tỉnh Ðồng Nai. Từ đó, tập thể báo đã chung sức vượt qua khó khăn, thực hiện bước đột phá táo bạo cả hình thức và nội dung. Báo được trình bày khoa học, sáng sủa, nội dung đi sâu vào cuộc sống phù hợp với nhu cầu của độc giả.

Ðể có được tờ báo như thế, cán bộ và phóng viên Lao động Ðồng Nai đã vượt qua nhiều khó khăn. Có những buổi chiều tối, anh em mỗi người một hộp cơm ăn ngay trên bàn làm việc và phải thức tới khuya để lên khuôn hình bài viết kịp gửi đi thành phố in ấn. Ai cũng mong chờ, sớm mai có những trang báo đến tay người đọc. Có những câu chuyện ít người biết đến. Ðó là những đêm Ban biên tập, các bộ phận làm báo và phóng viên thức đến 1, 2 giờ sáng để chỉnh sửa lại bài viết cho thật hoàn chỉnh. Có những phóng viên đã bị xã hội đen đe dọa nhưng vẫn dũng cảm hoàn thành phóng sự điều tra đưa lên mặt báo…

Với những nỗ lực như thế, tờ báo ngày càng được độc giả đón nhận và tin yêu. Có những lá thư của bạn đọc viết tay trên trang giấy ô vuông gửi đến Tòa soạn với lời lẽ mộc mạc, giản dị nhưng là cả một tấm lòng chân thành yêu mến tờ báo. Nhiều độc giả từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cũng quan tâm gửi thư góp ý và viết bài cho báo. Ðặc biệt một số đồng chí lãnh đạo tuy bận việc nhưng cũng đã đọc và viết bài động viên, chỉ đạo cho tờ báo.

Báo Lao động Ðồng Nai giờ đây là người bạn thân thiết, là “món ăn” tinh thần của bạn đọc. Bạn đọc tiếp tục kỳ vọng tờ báo cải tiến, đổi mới không ngừng và tờ báo đang tiếp tục có những giải pháp để phát triển xứng đáng với niềm tin yêu của đông đảo bạn đọc.

Vũ Đức Vinh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/09/2018 11:18:20 SA
  Đồng chí Trần Đại Quang đột ngột qua đời ở tuổi 62, khi còn đang dang dở nhiệm kỳ đảm nhận trọng trách Chủ tịch nước, để lại nỗi mất mát to lớn, lòng đau xót, tiếc thương...
 • 29/12/2017 1:02:51 SA
  Sau đây là 10 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai trong năm 2017, do Hội Nhà báo Đồng Nai bình chọn.
 • 10/11/2017 12:40:49 SA
  Sau 32 năm đất nước đổi mới, thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định. Tầm vóc và ý nghĩa cách mạng sâu sắc của công cuộc đổi mới ở Việt Nam ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)