Chủ đề dư luận
Kinh tế
Thị trường
Dồi dào hàng hóa phục vụ Tết
9-1-2019
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ðến thời điểm này, các doanh nghiệp sản xuất, siêu thị đang vào cao điểm sản xuất, dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đến thời điểm này, nguồn hàng hóa thiết yếu chuẩn bị Tết được chuẩn bị dồi dào về số lượng và chủng loại. Dự báo những ngày tới, sức mua hàng Tết sẽ gia tăng nhưng giá cả vẫn ổn định nhờ công tác bình ổn giá được chuẩn bị chu đáo từ sớm.

Doanh nghiệp tăng khối lượng hàng cung ứng

Theo đại diện Công ty cổ phần bánh kẹo Bibica, đơn vị đã “khởi động” mùa Tết Kỷ Hợi 2019 bằng việc tung ra thị trường 65 loại bánh kẹo với sản lượng theo kế hoạch là 3.000 tấn, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Tuy giá bánh kẹo năm nay có nhiều biến động, nhưng Bibica giữ nguyên mức giá cho hơn 95% dòng bánh kẹo, các sản phẩm còn lại điều chỉnh tăng 3 - 5%.

Phó tổng giám đốc Bibica Phan Văn Thiện cho biết, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, phù hợp với truyền thống, phong tục tập quán của người Việt Nam, mùa Tết năm nay Bibica cho ra đời các sản phẩm bánh kẹo mang tên “Tinh hoa Tết Việt” như: hộp quà Tết đoàn viên, bánh Lạc Việt, hộp bánh “Thuận buồm xuôi gió”, “Mã đáo thành công”, kẹo phát tài hình thỏi vàng, “Phúc - Lộc - Thọ”… Hiện Bibica đã có hệ thống phân phối rộng khắp với hơn 100.000 điểm bán và 3.000 siêu thị trên toàn quốc nên sản phẩm của công ty sẽ dễ dàng đến tận tay người tiêu dùng.

t6_090119_1.jpg
Người dân mua sắm tại siêu thị Big C Đồng Nai

Tết không chỉ là “sân chơi” của các doanh nghiệp lớn mà còn là cơ hội của các đơn vị quy mô nhỏ. Công ty TNHH thương mại sản xuất Thiên Triều An (KCN Biên Hòa 1) chuyên sản xuất các mặt hàng nước ép trái cây cho biết đã có kế hoạch gia tăng nguồn hàng cung ứng thêm từ 30 - 50% trong dịp Tết. Công ty dự kiến tung ra thị trường thêm kiểu dáng chai nhỏ tiện lợi đối với dòng sản phẩm nước yến, nha đam.

Ở ngành hàng thực phẩm, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH thương mại - dịch vụ, sản xuất chăn nuôi Thanh Ðức (huyện Xuân Lộc) Lâm Thị Thanh Xuân thông tin, dịp cận Tết doanh nghiệp sẽ cung ứng khoảng 90.000 quả trứng mỗi ngày. Trong đó, cung cấp cho thị trường Ðồng Nai khoảng 80% số lượng với giá từ 20.000 - 21.000 đồng/chục. Dịp cận Tết, nhu cầu tiêu thụ trứng tăng gấp đôi, nhất là các siêu thị nhập về làm bánh, do đó hiện doanh nghiệp đã lên kế hoạch đảm bảo nguồn hàng, mạng lưới phân phối, có phương án dự trữ hàng hóa, không để gián đoạn nguồn cung ứng.

Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam (KCN Biên Hòa 2) ông Nguyễn Trọng Trí cho biết, Tết năm nay C.P Việt Nam sẽ tham gia chương trình bình ổn giá của tỉnh ở các mặt hàng: thịt heo, thịt gà, trứng với số lượng, giá cả phù hợp. Riêng mặt hàng thịt heo, hiện doanh nghiệp đã chuẩn bị đủ nguồn hàng cung ứng ra thị trường trong khoảng thời gian cao điểm trước Tết Kỷ Hợi 2019. Công ty còn dự trữ khoảng 20% để dự phòng cho trường hợp khan hàng cục bộ do dịch bệnh hoặc các lý do khác.

Siêu thị, chợ chủ động nguồn hàng

Theo Sở Công thương, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị hàng hóa cung ứng ra thị trường Tết trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng. Theo đó, nguồn hàng hóa dự trữ để bình ổn, tránh xảy ra đột biến về giá là hơn 1.360 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, hiện các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ cũng đã lên kế hoạch cung ứng phục vụ người dân trong dịp Tết. Theo đó, Big C Ðồng Nai dự trù hàng hóa chuẩn bị trong tháng Tết năm nay là 130 tỷ đồng. Về các loại bánh kẹo đóng hộp, hàng Việt là chủ đạo chiếm trên 95% các nhãn hàng sản xuất lớn với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng. Hàng hoa quả, trái cây tăng thêm các loại mẫu mã đẹp; những mặt hàng tiêu thụ mạnh khác vào dịp Tết là bia, rượu, nước ngọt, dầu ăn, bột ngọt… hiện đã được bày lên kệ. Những ngày này, sức mua bắt đầu tăng dần, “nóng” nhất là những mặt hàng thiết yếu. “Ðể bình ổn giá, Big C triển khai chương trình “giá luôn luôn thấp” áp dụng đối với 7.000 sản phẩm thiết yếu. Bên cạnh đó, chúng tôi đã áp dụng chương trình “khóa giá” hơn 10.000 sản phẩm hàng tiêu dùng. Big C cũng đã đàm phán với các nhà cung cấp sản phẩm nhằm bình ổn giá trong những ngày Tết”, ông Vũ Thanh Tân, phụ trách truyền thông Central Group Việt Nam, tập đoàn chủ sở hữu hệ thống Big C cho biết.

Ðối với siêu thị Co.op mart Biên Hòa, bà Hoàng Thị Tố Uyên, Phó giám đốc siêu thị cho hay, đơn vị chuẩn bị 110 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết. Từ trước Tết 3 tháng, Co.op mart Biên Hòa đã gửi kế hoạch cho các nhà sản xuất nhằm bình ổn giá liên quan đến mặt hàng thực phẩm tươi sống. Ðặc biệt, dịp Tết nhu cầu tiêu thụ rau xanh tăng rất cao nhưng siêu thị sẵn sàng cung ứng đủ.

Không chỉ các siêu thị mà chợ truyền thống cũng có kế hoạch phục vụ Tết. Ðại diện chợ Biên Hòa thông tin từ rằm tháng Chạp, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là bánh, mứt kẹo để đảm bảo nguồn gốc, an toàn thực phẩm.

Ðánh giá về việc chuẩn bị phục vụ Tết, Phó giám đốc Sở Công thương Lê Văn Lộc cho biết: “Công tác bình ổn giá dịp Tết, Sở đã phối hợp với các doanh nghiệp, hợp tác xã, siêu thị, trung tâm thương mại lên kế hoạch từ sớm nên nguồn hàng luôn dồi dào. Khi có biến động, các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm lớn trên địa bàn theo cam kết với Sở Công thương sẽ tăng lượng hàng cung ứng nhằm bình ổn thị trường”.

Văn Gia
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/07/2019 9:44:32 CH
  Theo Sở Công thương, trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng nông, lâm, thủy sản của Ðồng Nai đạt gần 1,2 tỷ USD, tương đương với cùng kỳ năm 2018. ...
 • 16/07/2019 5:07:47 CH
  Theo Sở Công thương, trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ ước đạt 688 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2018.
 • 11/07/2019 9:08:24 CH
  Theo Sở Công thương, trong 6 tháng đầu năm, xuất siêu của Đồng Nai đạt kim ngạch hơn 1,4 tỷ USD, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2018.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)