Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Dự án khu vườn thông minh T-Farm thắng giải lớn nhất tại Ngày hội khởi nghiệp 2019
26-8-2019
Tối 24-8 tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ tổng kết Ngày hội khởi nghiệp (Vietnam Startup Day) - sự kiện khởi nghiệp thường niên chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam. Tại chung kết cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019, T-Farm và AirIOT đã xuất sắc lần lượt giành giải Nhất bảng doanh nghiệp và cá nhân.
Dự án khu vườn thông minh trong nhà T-Farm là startup chuyên cung cấp giải pháp để người dùng có thể trồng bất cứ loại cây nào trong nhà, kể cả các loại dược liệu quý. Anh Tuấn Phạm, người sáng lập Treant Protector - công ty chủ quản của T-Farm chia sẻ: “Chúng tôi là công ty tiên phong trong việc thu nhỏ các nhà máy Vertical Farming thành các cỗ máy mini di động, đưa vào sử dụng trong mỗi ngôi nhà của con người. Các sản phẩm định hình như những khu vườn trong nhà giúp người dùng có thể trồng bất kỳ loại cây nào họ muốn”. T-Farm giành giải nhất mảng doanh nghiệp trị giá 400 triệu đồng. Còn AirIOT của nhóm bạn Trần Nguyễn Duy Tuấn là một hệ thống thông minh giúp đóng ngắt thiết bị máy lạnh tự động khi khách ra ngoài, giúp tiết kiệm tối đa điện năng cho các chủ nhà trọ.

Đây là mùa thứ 6 liên tiếp Vietnam Startup Day được tổ chức với mục tiêu gắn kết cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước, góp phần tạo nên môi trường khởi nghiệp năng động. Vietnam Startup Day 2019 trở thành sân chơi uy tín, chất lượng và thu hút sự tham gia gần 200 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục. Trong 2 ngày diễn ra (23 và 24-8), sự kiện đã thu hút 100 quỹ đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính - ngân hàng; 500 doanh nhân, nhà đầu tư cá nhân, 50 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cùng 10.000 lượt khách tham dự.

Sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu này được Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng từ năm 2013 và đồng thực hiện với Hội doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học - công nghệ.

D. Văn
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)