Chủ đề dư luận
Kinh tế
Doanh nghiệp
Dự án IoT chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu
16-4-2018
VioT, một công ty công nghệ tại Melbourne, Úc đã giành giải nhất VietChallenge 2018 với giá trị 25.000 USD sau phần tranh tài cùng 5 đối thủ khác tại vòng chung kết vừa diễn ra tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ).
Sản phẩm dự thi của VIoT là ứng dụng công nghệ IoT vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp. Á quân của VietChallenge năm nay là đội VDEs (một công ty tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) với mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức sự kiện. Giải ba cuộc thi là đội Takiu (NewYork, Mỹ) với sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em, không chỉ giúp trẻ giải trí và học tập, Takiu còn giúp các em kết nối với người thân của mình mà không cần dùng tới điện thoại hoặc máy tính bảng. Nhóm Elight (Hà Nội, Việt Nam) đồng giải ba với mô hình giáo dục tiếng Anh trực tuyến xây dựng trên phát triển nền tảng từ vựng - ngữ pháp - giao tiếp.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trên toàn thế giới được tổ chức thường niên, do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động. VietChallenge 2018 khởi động từ tháng 9-2017 và thu hút 201 hồ sơ dự thi đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là năm thứ ba cuộc thi được tổ chức.

K.T
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp