Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đô thị & khu công nghiệp
Chuẩn bị giải phóng mặt bằng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
12-3-2018
Ðó là nội dung buổi làm việc ngày 9-3 của Thứ trưởng Bộ Giao thông - vận tải (GT-VT) Nguyễn Ngọc Ðông với UBND tỉnh Ðồng Nai về dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.
Tại buổi làm việc, Tổng công ty tư vấn thiết kế GT-VT (Tedi) cho biết, dự án đã được Bộ GT-VT phối hợp với địa phương triển khai từ năm 2008 trong khuôn khổ hỗ trợ của Ngân hàng thế giới (WB) thực hiện thí điểm theo hình thức PPP (đối tác công  tư). Do nhiều lý do khách quan, chưa lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án. Ðến tháng 11-2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Ðông giai đoạn 2017-2020, trong đó bao gồm đoạn Phan Thiết - Dầu Giây với quy mô giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án là 6 làn xe (trước đây là 4 làn xe).

t6_120318_1.jpg
Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Ngọc Đông (đội nón ở giữa) khảo sát dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Ðông, trong tháng 5-2018 sẽ phê duyệt dự án và bắt đầu từ năm 2019 sẽ tiến hành GPMB. Do đó, Bộ yêu cầu đơn vị tư vấn, Ban quản lý dự án Thăng Long (đơn vị quản lý dự án) rà soát lại các vướng mắc, cùng làm việc với các sở, ban ngành của 2 tỉnh: Ðồng Nai và Bình Thuận để xử lý kịp thời. Ðơn vị tư vấn phối hợp với Sở GT-VT Ðồng Nai để bố trí phần kết nối giữa cao tốc với các tỉnh lộ theo hình thức liên thông; rà soát và thống nhất các vị trí đặt cống chui, đường gom dân sinh; tổ chức cắm cọc và đo lại diện tích cũng như bàn giao mặt bằng ngay cho địa phương quản lý.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh giao Sở GT-VT là đơn vị chủ trì phối hợp với các địa phương có tuyến đường đi qua rà soát các vị trí xây hầm chui, đường gom để làm việc với đơn vị tư vấn, thiết kế nhằm tính toán đầy đủ để tránh phát sinh sau này.

Văn Gia
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp