Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”
10-10-2018
Bộ GD-ĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (SWIS - 2018). Đây là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên các trường THPT, trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, đại học, học viện trên cả nước.
Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi năm 2018 được chia theo các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp; giáo dục và đào tạo; y tế; dịch vụ, du lịch; khoa học công nghệ; tài chính; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Cuộc thi gồm 3 vòng: vòng thi cơ sở, vòng thi toàn quốc, vòng chung kết. Trong vòng thi cơ sở, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tổ chức cuộc thi tại trường và lựa chọn 2 dự án tham dự vòng thi toàn quốc. Các Sở GD-ĐT tổ chức lựa chọn 1dự án tham dự vòng thi toàn quốc. Thời hạn Bộ GD-ĐT nhận hồ sơ dự thi từ các trường, các Sở GD-ĐT trước 17 giờ ngày 10-11.

Đối với vòng thi toàn quốc, Ban cố vấn, Ban giám khảo chấm và lựa chọn 10 ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và 5 ý tưởng, dự án của học sinh THPT có tính khả thi cao nhất vào vòng thi chung kết.

Vòng thi chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 15 và 16-12-2018, trong ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018. Ngoài bằng khen của Bộ GD-ĐT, giải nhất bảng sinh viên sẽ được thưởng 100 triệu đồng, được hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư; giải nhất bảng học sinh được thưởng 50 triệu đồng. Ngoài ra, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm có dự án tham dự cuộc thi đoạt giải nhất sẽ được các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, không gian chung (Co-Working Space) trong các nhà trường.

H. An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)