Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Bắt đầu áp dụng chuẩn nghề nghiệp mới cho bậc giáo dục mầm non
5-4-2019
Ngày 4-4, Phòng Nghiệp vụ 2 (Sở GD-ÐT) đã tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ, giáo viên chủ chốt khối giáo dục mầm non toàn tỉnh về chuẩn nghề nghiệp đối với hiệu trưởng, hiệu phó và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.
Hội nghị tập trung quán triệt mục đích, ý nghĩa của việc đánh giá chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; cập nhật kịp thời nội dung về các tiêu chuẩn đánh giá chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; làm cơ sở cho các đơn vị triển khai thực hiện đánh giá phẩm chất, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ quản lý và giáo viên. Ðồng thời làm căn cứ xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực quản trị nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non cũng như năng lực nghề nghiệp của giáo viên mầm non đáp ứng mục tiêu giáo dục của địa phương và của ngành Giáo dục - đào tạo.

Bà Trương Thị Thủy Ngân, Trưởng phòng Nghiệp vụ 2 cho biết: Trong tháng 4, ngành Giáo dục triển khai đánh giá cán bộ quản lý, giáo viên mầm non theo chuẩn mới. Sau buổi tập huấn cấp sở, các phòng GD-ÐT có trách nhiệm tổ chức hội nghị tập huấn để triển khai lại nội dung này đến từng cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn. Việc áp dụng chuẩn nghề nghiệp mới nhằm khắc phục những hạn chế trong cách đánh giá cũ; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên để theo kịp những đổi mới trong chương trình giáo dục mầm non hiện hành và đáp ứng được yêu cầu của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

H.An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)