Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Đời sống số
Viettel Post ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử Vỏ Sò
24-6-2019
Người dùng chưa hết bất ngờ với việc Viettel Post - một thành viên của Tập đoàn Viettel  cho ra mắt ứng dụng gọi xe MyGo thì lại một lần nữa bất ngờ khi đơn vị này cho ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử Vỏ Sò (voso.vn).
Theo giới thiệu trên website  của Vỏ Sò thì:

“Voso.vn” hay “Sàn thương mại điện tử (hoặc TMÐT) Voso.vn” là sàn giao dịch thương mại điện tử có tên website và địa chỉ miền là Voso.vn do Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (VTP) sở hữu. Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel là đơn vị toàn quyền sở hữu hợp pháp và cung cấp dịch vụ Sàn thương mại điện tử Voso.vn.

t10_240619_1.jpg
Trang chủ voso.vn

Voso.vn được xây dựng nhằm cung cấp ứng dụng mua bán, trao đổi hàng hóa trong nước và quốc tế, liên kết với các sàn TMÐT khác để đưa ra nhiều lựa chọn cho người mua.

Mục tiêu: Trở thành sàn giao dịch thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam.

Các hàng hóa, dịch vụ chủ yếu được giao dịch trên website: hàng điện tử, gia dụng; máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng; ô tô, xe máy, xe đạp; thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe; công nghiệp, xây dựng; thiết bị nội thất, ngoại thất; sách, văn phòng phẩm; hoa, quà tặng, đồ chơi; thực phẩm, đồ uống; dịch vụ lưu trú và du lịch.

Về phương thức thanh toán, khách hàng có thể chọn thanh toán trực tuyến qua Viettel Pay hoặc thanh toán khi nhận hàng. Về phương thức giao nhận, khách hàng có thể chọn một trong 2 loại hình cơ bản: chuyển phát tiêu chuẩn (dự kiến giao hàng từ 3 - 5 ngày) và chuyển phát nhanh (dự kiến 1 - 2 ngày).

Có thể thấy, một lần nữa Viettel Post tận dụng lợi thế của mình trong lĩnh vực giao nhận hàng cùng với số khách hàng hiện hữu của Viettel để phục vụ tốt cho các dịch vụ TMÐT.

TMÐT là thị trường hấp dẫn nhưng cũng đầy khốc liệt tại Việt Nam. Hiện nay có khá nhiều sàn giao dịch TMÐT đang hoạt động, trong đó 3 sàn giao dịch có hoạt động mạnh  nhất là: Shopee với 40 triệu lượt truy cập web mỗi tháng, Tiki với hơn 35 triệu lượt và Lazada ở mức 29 triệu lượt (theo thông tin từ Iprice, tính đến quý I-2019). Việc xuất hiện thêm một sàn giao dịch TMÐT voso.vn sẽ khiến cuộc cạnh tranh này càng khốc liệt hơn và cũng giúp người tiêu dùng có nhiều chọn lựa hơn.

Hà An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 9:33:19 CH
  Nhằm cung cấp thông tin và nâng cao niềm tin cho người tiêu dùng trong quá trình mua sắm trực tuyến, Home Credit Việt Nam vừa hợp tác với iPrice cho ra mắt tính năng so s...
 • 25/08/2019 9:34:22 CH
  Theo thông cáo báo chí của VCCorp: Dự kiến ngày 16-9, Lotus - mạng xã hội (MXH) xoay quanh nội dung sẽ chính thức ra mắt bản beta. Thông cáo này cho biết dự án đã huy độn...
 • 18/08/2019 8:32:03 CH
  Ngày 15-8 vừa qua, Tập đoàn công nghệ Google và Bộ Công thương Việt Nam đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)