Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn 4-12-2017
4-12-2017
(CĐCS) tổ chức đại hội hết nhiệm kỳ, hội nghị giữa nhiệm kỳ (trong đó có 6/6 đơn vị đại hội đại biểu, 286/286 đơn vị đại hội đoàn viên, 7/7 đơn vị hội nghị toàn thể và 15/15 hội nghị đại biểu).
LĐLĐ TP. Biên Hòa: Dự kiến đại hội vào đầu tháng 1-2018

Chủ tịch LĐLĐ TP.Biên Hòa Nguyễn Thị Ngọc Ẩn cho biết, đến nay toàn thành đã có 314/314 đơn vị Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức đại hội hết nhiệm kỳ, hội nghị giữa nhiệm kỳ (trong đó có 6/6 đơn vị đại hội đại biểu, 286/286 đơn vị đại hội đoàn viên, 7/7 đơn vị hội nghị toàn thể và 15/15 hội nghị đại biểu). 

Theo lãnh đạo LĐLĐ TP. Biên Hòa, qua hơn 5 tháng chỉ đạo và tổ chức đại hội CĐCS - nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ thành phố, đến nay đối chiếu với các yêu cầu theo kế hoạch đại hội đề ra cho thấy, các đại hội, hội nghị đã diễn ra trong không khí phấn khởi, phát huy được quyền dân chủ của CNVCLĐ, đảm bảo các nguyên tắc, quy trình theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn của LĐLĐ TP. Biên Hòa và thực hiện của các CĐCS chặt chẽ, giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở.

Hiện tại, LĐLĐ TP. Biên Hòa đang gấp rút hoàn thiện các nội dung quan trọng chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn TP. Biên Hòa lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự kiến đại hội sẽ diễn ra vào đầu tháng 1-2018. Tiến độ thực hiện các bước theo kế hoạch chuẩn bị đại hội đảm bảo thời gian, yêu cầu đề ra.

Đôn đốc trích nộp kinh phí tại các doanh nghiệp chưa có Công đoàn

LĐLĐ các huyện Xuân Lộc, Nhơn Trạch, TX. Long Khánh và TP. Biên Hòa vừa làm việc với 19 doanh nghiệp chưa thành lập CĐCS trên địa bàn về thực hiện trích nộp kinh phí Công đoàn (2% trên tổng quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội) theo quy định tại Nghị định 191/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Cùng với việc đôn đốc, nhắc nhở doanh nghiệp thực hiện trích nộp kinh phí Công đoàn, tại các buổi làm việc, Công đoàn cũng lồng ghép tuyên truyền, vận động doanh nghiệp tạo điều kiện để người lao động xúc tiến thành lập CĐCS tại doanh nghiệp. Việc làm này nhằm góp phần chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người lao động tại doanh nghiệp.

Phát huy dân chủ tại cơ sở


Đại diện CĐCS Công ty TNHH Fashy (cụm công nghiệp Tân Hiệp, TP. Biên Hòa) cho biết, doanh nghiệp vừa tổ chức hội nghị người lao động thường niên theo quy định. Tại hội nghị, doanh nghiệp đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của người lao động đối với chế độ phúc lợi cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Những ý kiến có thể giải quyết ngay, đại diện Ban giám đốc trực tiếp trả lời tại hội nghị; các ý kiến còn lại sẽ được doanh nghiệp tiếp tục bàn bạc để trả lời người lao động trong thời gian sớm nhất.

Tại Công ty Fashy, hoạt động đối thoại giữa Ban giám đốc doanh nghiệp, Ban đại diện người lao động và CĐCS cũng được thực hiện định kỳ 3 tháng/lần theo quy định.

B.H
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
  • 23/08/2018 8:23:31 CH
    LÐLÐ T.X Long Khánh đang phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp Ðảng năm 2018 cho 30 đoàn viên ưu tú là công nhân lao động tại cá...
  • 15/07/2018 8:15:09 CH
    LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp với Ban quản lý dự án thiết chế Công đoàn của Tổng LĐLĐ Việt Nam tiến hành khảo sát bằng phiếu đối với cán bộ Công đoàn cơ sở, công nhân lao động c...
  • 10/06/2018 10:50:01 CH
    LÐLÐ thị xã Long Khánh vừa thành lập thêm 4 CÐCS mới gồm các đơn vị; CÐCS Công ty TNHH Công nghiệp Xing Feng, Công ty Việt Cường, Công ty gỗ Phúc Tân và Công ty TMDV Lê N...