Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
Tấm gương chiến sĩ công an
29-12-2017
Tận tâm với công việc, có lập trường tư tưởng vững vàng, tích cực học tập, rèn luyện, xây dựng phong cách bản lĩnh của người của chiến sĩ công an nhân dân…, Thiếu tá Trịnh Duy Anh (36 tuổi), Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Xuân Lộc luôn nhận được tình cảm yêu mến của đồng nghiệp và những người xung quanh.
Với nhiệm vụ được phân công, Thiếu tá Duy Anh đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm trên lĩnh vực hình sự và tệ nạn xã hội. Cùng với đó, xây dựng và thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật, công tác thông tin và tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp chỉ huy tập thể Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội hoàn thành tốt điều lệnh, nội quy và mọi nhiệm vụ được giao.

8.JPG
Thiếu tá Trịnh Duy Anh

Trong quá trình công tác, Thiếu tá Duy Anh đã trực tiếp chỉ đạo và tham gia truy xét có hiệu quả nhiều vụ án, làm rõ, bắt giữ các đối tượng, thu hồi nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người bị hại, đặc biệt là các vụ trọng án xảy ra trên địa bàn. Trong mỗi đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, thiếu tá đều chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí sắp xếp thời gian khoa học, xác định những việc cần làm trước, làm ngay, những việc có thể làm sau để hoàn thành đúng tiến độ điều tra, khám phá án. Nhờ đó, công tác chỉ đạo, hướng dẫn, điều tra phá án luôn đảm bảo đúng tiến độ, không để xảy ra các trường hợp oan sai. Bên cạnh đó, anh còn tích cực phối hợp điều tra kết thúc nhanh các vụ án đã khởi tố, không để xảy ra tình trạng phải gia hạn hoặc trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Ngoài ra, Thiếu tá Duy Anh còn tích cực phối hợp chỉ đạo xây dựng mô hình “Cảnh sát hình sự chung một tấm lòng” nhằm vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí và tổ chức nấu cơm phát cho các bệnh nhân, gia đình bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc 2 lần/tháng; tặng hàng trăm phần quà và thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Thiếu tá Duy Anh đã nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Xuân Lộc khen thưởng. Mới đây, Thiếu tá Duy Anh được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên dương gương Người tốt, việc tốt năm 2017.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 03/01/2019 8:45:35 CH
  LĐLĐ huyện Thống Nhất vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2018.
 • 04/12/2018 7:56:04 CH
  Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch về việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
 • 13/11/2018 9:50:50 CH
  LÐLÐ tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 15/KH-LÐLÐ về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)