Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn 19-1-2018
19-1-2018
Giám sát tình hình thực hiện điều chỉnh lương, thưởng Tết

Tại các cuộc họp giao ban với các ban chuyên đề, các đơn vị trực thuộc gần đây, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý nhấn mạnh đến nội dung Công đoàn tăng cường giám sát việc thực hiện điều chỉnh lương, thưởng Tết, phép năm… của doanh nghiệp đối với người lao động. Theo đó, Công đoàn chủ động tham gia các đoàn công tác của tỉnh trong kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh lương theo Nghị định 14/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động; việc thưởng Tết và giải quyết các chế độ đối với người lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tổ chức đoàn nắm chắc tình hình thực hiện chính sách pháp luật, tình hình lao động, việc làm, tâm tư, nguyện vọng công nhân lao động để có sự hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Quan tâm giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng

Nhằm chăm lo quyền lợi chính trị cho đoàn viên Công đoàn, thời gian qua Công đoàn Viên chức tỉnh đã chú trọng thực hiện công tác tham gia xây dựng Đảng, thường xuyên giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ qua, thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các CĐCS đã phát hiện những nhân tố tiêu biểu và giới thiệu 1.934 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét bồi dưỡng (vượt 37,88% so với chỉ tiêu Nghị quyết), trong đó có 929 đoàn viên được kết nạp Đảng. Trong nhiệm kỳ mới này (nhiệm kỳ 2017 - 2022), Công đoàn Viên chức tỉnh phấn đấu giới thiệu ít nhất 1.200 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp.

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Theo LĐLĐ TX. Long Khánh, thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời gian qua LĐLĐ thị xã đã hướng các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động phong trào xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Việc triển khai đã tác động đến nhận thức, hành động, tạo chuyển biến tích cực trong lực lượng cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Phong trào bước đầu đạt những kết quả tốt, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã niêm yết, quy định nơi hút thuốc, cấm hút thuốc nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, một số nơi, việc thực hiện chưa được đồng bộ, thường xuyên. Có lúc, có nơi vẫn xảy ra tình trạng hút thuốc trong phòng làm việc, trong hội trường, nơi công cộng…

B.H

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 03/01/2019 8:45:35 CH
  LĐLĐ huyện Thống Nhất vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2018.
 • 04/12/2018 7:56:04 CH
  Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch về việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
 • 13/11/2018 9:50:50 CH
  LÐLÐ tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 15/KH-LÐLÐ về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)