Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ công nhân “hai giỏi”
6-8-2018
Chị Vũ Thị Kết (44 tuổi), công nhân Công ty cổ phần Tổng công ty may Đồng Nai là công nhân giàu nghị lực và giỏi nghề. Chị từng nhiều lần được công ty và Công đoàn các cấp khen thưởng công nhân xuất sắc, nữ công nhân “hai giỏi”… 
Chị Kết vào làm việc tại Tổng công ty may Đồng Nai từ năm 1993, khi chị mới 19 tuổi. Rời quê vào Nam lập nghiệp khi còn quá trẻ, thời gian đầu chị gặp nhiều khó khăn và áp lực. Chị Kết bộc bạch: “Áp lực nhất là thời gian làm việc ca kíp căng thẳng. Có những thời điểm để kịp đơn hàng gấp, phải tăng ca liên tục nên thấy mệt vô cùng. Đã có những lúc mình muốn xin nghỉ việc nhưng cứ cố gắng mỗi ngày rồi cũng thành quen. Thực tế là làm công nhân vất vả nhưng nếu mình chăm chỉ, chịu khó thì vẫn có cơ hội để vươn lên”.

Với suy nghĩ ấy, chị Kết không chỉ làm việc cần mẫn mỗi ngày để hoàn thành nhiệm vụ được giao, chấp hành đầy đủ mọi nội quy, quy định của công ty mà luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo để mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Chị chia sẻ: “Có những công đoạn, nếu rập khuôn làm theo công thức bình thường thì phải mất chừng 20 phút mới xong, nhưng nếu chịu khó để ý, quan sát và rút kinh nghiệm từ thực tế hàng ngày thì có thể phát hiện ra những thay đổi dù là nhỏ thôi nhưng giúp rút ngắn thời gian hoàn thành công việc chỉ còn khoảng 15 phút; năng suất từ đó tăng lên”.

8.jpg
Chị Vũ Thị Kết

Tinh thần làm việc nhiệt huyết và trách nhiệm của chị Kết đã được công ty và đồng nghiệp ghi nhận. Sau 7 năm làm công nhân trực tiếp sản xuất, chị Kết được cất nhắc lên vị trí tổ trưởng, quản lý dây chuyền sản xuất hơn 20 công nhân. Ở vị trí này, chị luôn biết cách phân công, sắp xếp và tổ chức sản xuất hợp lý để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Chị cũng rất hiểu và đồng cảm với anh chị em trực tiếp sản xuất; luôn quan tâm, sẻ chia và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Chị cho biết thêm, máy móc trong công ty ngày càng hiện đại hơn trước, vì vậy, chị luôn tự nhủ và nhắc nhở anh chị em đồng nghiệp cố gắng rèn luyện nâng cao hơn nữa tay nghề để đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao và đảm bảo việc làm, thu nhập của chính mình.

Chị Kết được Công đoàn khen thưởng và công nhận nữ công nhân “hai giỏi”. Chồng chị cũng là công nhân tại một công ty trên địa bàn TP. Biên Hòa. Bằng sự chịu khó và tảo tần, chị luôn động viên chồng và bản thân chăm chỉ làm việc và vượt khó vươn lên. Nhờ vậy, dù lập nghiệp với hai bàn tay trắng, song đến nay, hai vợ chồng chị đã có nhà cửa khang trang; 3 người con đều học hành giỏi giang và ngoan ngoãn.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 19/02/2019 8:20:48 CH
  Là công nhân có nhiều kinh nghiệm và sáng kiến trong sản xuất, chị Vũ Thị Luyến làm việc tại Công ty TNHH MTV Thế Linh luôn được lãnh đạo công ty tin tưởng giao nhiệm vụ ...
 • 17/02/2019 8:01:51 CH
  Hơn 5 năm gắn bó với Công ty CP Công nghiệp Chính xác Việt Nam (VPIC), công nhân Nguyễn Trọng Đức đã đóng góp hằng chục sáng kiến mang lại hiệu quả trong sản xuất. Mới đâ...
 • 14/02/2019 10:05:17 CH
  Đến nay cô Phan Thị Bích Huệ công tác tại Trường tiểu học Bình Đa đã có đến 17 lần hiến máu tình nguyện cứu người.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)