Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
“Cây” sáng kiến
8-1-2018
Chăm chỉ và trách nhiệm trong công việc; nhiệt tình, năng nổ trong mọi hoạt động…, từ công nhân trực tiếp sản xuất, anh Đặng Đình Bình (39 tuổi) đã trở thành cán bộ quản lý giỏi, “cây sáng kiến” tiêu biểu và cán bộ Công đoàn đầy tâm huyết của Công ty TNHH Pouchen Việt Nam. Anh là một trong những cá nhân xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ nhiệm kỳ 2013-2018 của Công đoàn TP. Biên Hòa vừa được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh.
Anh Bình kể, anh vào làm việc tại Công ty Pouchen từ năm 2001 với vị trí công nhân trực tiếp sản xuất. Công việc vất vả nhưng lúc nào anh Bình cũng làm việc với thái độ vui vẻ, khoa học cùng tinh thần trách nhiệm cao. Vì vậy, anh đã được lãnh đạo công ty tin tưởng phân công làm quản lý và tham gia phụ trách tổ cải thiện của công ty.

Trong quá trình làm việc, anh Bình luôn cố gắng phát hiện những điểm còn hạn chế trong quá trình sản xuất cũng như điều kiện, môi trường làm việc… rồi tìm các biện pháp khắc phục để nâng cao hiệu quả công việc và xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho NLĐ. Nhiều ý tưởng thay đổi, bố trí, sắp xếp lại vị trí máy móc, hệ thống quạt gió; cải tiến một số công đoạn sản xuất… của anh đã giúp giảm bớt sức lực cho CNLĐ và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm của công ty. Cùng với việc phát huy sáng kiến, sáng tạo, anh còn tích cực học hỏi và trau dồi ngoại ngữ. Đến nay anh có thể giao tiếp cơ bản thành thạo với các cấp quản lý người nước ngoài tại công ty. Cùng với nhiều nỗ lực đáng ghi nhận khác, đến năm 2011, anh Bình được kết nạp vào Đảng.

8.JPG
Anh Đặng Đình Bình

Tại đại hội CĐCS công ty vào tháng 7-2017 vừa qua, anh Bình được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành CĐCS. Để không phụ lòng tin tưởng của NLĐ, anh Bình tích cực học hỏi những cán bộ Công đoàn đi trước và tự tìm hiểu trên internet để bổ sung, trau dồi thêm những kiến thức cần thiết và kỹ năng của cán bộ Công đoàn như các kiến thức về pháp luật lao động, các chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của NLĐ; kỹ năng thương lượng; kỹ năng vận động, thuyết phục… Đó là cơ sở để anh làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNLĐ; tham gia giải quyết kịp thời và có hiệu quả mọi thắc mắc, kiến nghị, bức xúc của NLĐ… nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.

Anh chia sẻ, thời điểm này, anh và các cán bộ CĐCS Công ty Pouchen đều đang tất bật với chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ. “Dẫu có phải đi sớm về muộn và vất vả hơn nhiều lần nhưng tôi cũng như mọi người đều cảm thấy vui và cố gắng hết mình để mang đến cái Tết ấm áp vui tươi cho NLĐ”, anh Bình bộc bạch.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 15/01/2019 7:29:11 CH
  Mới đây, tại hội nghị người lao động, chị Nguyễn Thị Kim Loan, người phụ nữ nhỏ nhắn, tháo vát làm việc tại xưởng hoàn thành sản phẩm Công ty Pousung Việt Nam, đã được do...
 • 13/01/2019 8:03:04 CH
  Dù công việc tại công ty khá bận rộn, cuộc sống gia đình còn nhiều lo toan, nhưng chị Đỗ Thị Hồng Quế, công nhân Công ty Taekwang Vina (ngụ tại khu phố 5A, phường Long Bì...
 • 10/01/2019 8:56:56 CH
  Đến nay, anh Trần Trung Dũng (ngụ tại phường An Bình, TP. Biên Hòa) đã có trên 10 lần hiến máu cứu người.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)