Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Nữ công nhân kho giỏi việc
8-10-2018
Gắn bó với Công ty TNHH Ojitex Việt Nam (KCN Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa), nhiều năm liền chị Lê Thị Thanh Dung (35 tuổi) được công ty khen thưởng danh hiệu công nhân giỏi. Chị là người duy nhất vừa được công ty xét chọn từ hơn 500 công nhân của công ty tham dự lễ tuyên dương đoàn viên Công đoàn tiêu biểu của Công đoàn KCN Biên Hòa năm 2018.
Chị Dung làm việc tại Công ty TNHH Ojitex Việt Nam đã 10 năm nay với vị trí công nhân bộ phận kho. Với tinh thần làm việc nhiệt tình và trách nhiệm, chị đã phát hiện và đề xuất nhiều ý tưởng hay trong cách bố trí, sắp xếp, bảo quản hàng hóa hợp lý, khoa học với từng loại sản phẩm. Đồng thời, luôn chủ động, linh hoạt trong nắm bắt bao quát công việc và xử lý mọi tình huống trong kho. Từ đó, góp phần đảm bảo chất lượng quản lý kho; hàng hóa khi xuất, nhập không bị nhầm lẫn, hao hụt; công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy trong kho được đảm bảo.

8.jpg
Chị Lê Thị Thanh Dung

Chị cho biết, trong một bộ phận, mỗi người được giao một công việc cụ thể nhưng hiệu quả của từng công việc cụ thể ấy lại quyết định đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của cả bộ phận. Xác định điều đó, một mặt chị luôn nỗ lực làm tốt công việc kiểm tra số lượng, chất lượng hàng hóa trước khi xuất nhập kho của mình, mặt khác chị tranh thủ giúp đỡ các đồng nghiệp nhiều công việc khác như tham gia bốc, xếp hàng hóa lên xe… Với những công nhân mới, chị tận tình hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm làm việc, giúp họ nhanh chóng làm quen và thành thạo chuyên môn được giao. Các hoạt động do Công đoàn, công ty tổ chức như văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch… chị đều tích cực tham gia và giữ vai trò người “truyền lửa”; từ đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các công nhân trong bộ phận. 

Mức thưởng Tết hàng năm của công ty dành cho công nhân được thực hiện dựa trên kết quả làm việc của từng người. Nếu một công nhân làm việc bình thường được nhận mức thưởng Tết trung bình 1 tháng lương thì với chị là một công nhân giỏi, nhiều năm nay chị luôn được công ty thưởng ở mức 2,5 tháng lương. Tháng 8 vừa qua, chị Dung đã được cất nhắc vào vị trí một trong những quản lý của bộ phận kho. Mức lương trung bình của chị hiện tại là 10 triệu đồng/tháng. Chị Dung chia sẻ: “Cứ làm việc nhiệt tình, hết khả năng trách nhiệm của mình, quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp tại nơi làm việc thì sẽ được công ty đền đáp xứng đáng. So với trước đây, thu nhập và cuộc sống gia đình nhỏ của tôi đã được cải thiện hơn rất nhiều”.

Hồ Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 23/05/2019 7:37:18 CH
  Từ lao động phổ thông, với sự hỗ trợ của CĐCS và công ty, anh Nguyễn Hữu Quang, Công ty cổ phần Taekwang Vina đã nỗ lực học tập để có bằng đại học chuyên ngành Quản trị k...
 • 21/05/2019 6:37:52 CH
  Anh Lê Hồng Sang, Tổ trưởng Tổ gia công cơ khí Công ty TNHH NOK Việt Nam (KCN Amata) luôn được đồng nghiệp nhắc đến như là tấm gương điển hình trong lao động. Trong suốt ...
 • 19/05/2019 8:40:16 CH
  Với 17 năm kinh nghiệm làm việc, anh Nguyễn Thành Phương, bộ phận Vận hành máy cắt tự động, Công ty TNHH May mặc United Sweethearts Việt Nam đã có nhiều sáng kiến cải tiế...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)