Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Cán bộ ấp gần dân
10-1-2018
Thời gian qua, ông Phan Văn Đoàn (62 tuổi), Trưởng ban Nhân dân ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ đã có những đóng góp thiết thực vào việc cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và sự phát triển của địa phương.
Ông Đoàn chia sẻ, với vai trò Trưởng ban Nhân dân ấp, ông luôn xác định nhiệm vụ của mình mỗi ngày là phải tích cực tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân trong ấp; vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng thời vận động nhân dân tích cực chung sức xây dựng nông thôn mới; tổ chức tuyên truyền nhân dân phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội… Tất cả các nhiệm vụ ấy đều được ông Đoàn cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực hằng ngày.

8.JPG
Ông Phan Văn Đoàn được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khen thưởng gương Người tốt, việc tốt năm 2017

Tiêu biểu trong năm qua, bản thân ông đã vận động được hàng trăm triệu động từ người dân và các mạnh thường quân để xây dựng đường hạ thế với kinh phí 340 triệu đồng; vận động 180 triệu đồng xây dựng đường giao thông nông thôn; tặng nhiều phần quà và học bổng cho người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhà tình thương cho người nghèo… Cùng với đó, ông và ban ấp còn tích cực tham gia hỗ trợ công tác cho người nghèo vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để giải quyết việc làm và phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Từ đó, giúp nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo; số hộ khá giả trên địa bàn cũng tăng lên hàng năm.

Cùng với đó, ông tích cực tuyên truyền, khuyến khích người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, hiệu quả; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đồng thời, nỗ lực đưa khoa học kỹ thuật đến gần hơn với người dân thông qua việc tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, tổ chức các buổi tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu trong và ngoài địa phương để người dân học hỏi kinh nghiệm… Trong năm qua, ông đã tham gia tổ chức được 8 buổi tập huấn, hội thảo về cây trồng, vật nuôi với với sự tham gia của 312 nông dân; vận động được 295/360 hộ đăng ký thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; qua bình xét đã có 195 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp… Từ đó, góp phần đưa đời sống nông dân trong ấp ngày càng ổn định và đổi thay về mọi mặt.
Với nỗ lực và thành tích của mình, ông Đoàn đã nhiều lần được chính quyền và đoàn thể các cấp biểu dương, khen thưởng.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/10/2018 9:07:25 CH
  Với mong muốn trồng rau sạch cho gia đình và cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường, anh Hoàng Thông Thái (ngụ tại phường An Bình, TP. Biên Hòa) đã nghĩ ra ý tưởng trồng ...
 • 16/10/2018 8:29:05 CH
  Gia cảnh không mấy khá giả nhưng vợ chồng anh Hồ Văn Dũng và chị Nguyễn Thị Hồng, ngụ ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch vẫn hằng ngày cần mẫn dậy sớm nấu những suất cơ...
 • 14/10/2018 9:02:31 CH
  “Người làm công tác nhân đạo phải tâm huyết, không vì thành tích mà mục tiêu cao nhất là làm được nhiều việc có ích cho dân, phải làm sao để mạnh thường quân chủ động tìm...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)