Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Đoàn viên nhiều sáng kiến
11-2-2019
Hơn 4 năm làm việc tại Công ty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh, anh Nguyễn Thuận Thái đã có hàng chục sáng kiến đảm bảo an toàn lao động, tiết kiệm nguyên liệu và cải tiến máy móc hoạt động tốt. Mới đây, tại buổi tất niên tổng kết năm, anh cùng 115 công nhân vinh dự được công ty tuyên dương, khen thưởng vì có nhiều cải tiến kỹ thuật trong quá trình sản xuất.
Trong quá trình làm việc, anh đặt ra mục tiêu luôn phấn đấu học hỏi, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt công việc. Chỉ cần nhận thấy máy móc hỏng hóc, trục trặc hoặc nghe tiếng máy rung mạnh hay “lạc nhịp” một chút, anh Thái liền kiểm tra, sửa chữa để bảo đảm quy trình dây chuyền, máy móc được hoạt động liên tục. Một trong những cải tiến của anh được áp dụng rộng rãi trên các xưởng là sáng kiến “cảm ứng máy cắt vật liệu”. Anh Thái cho biết, trước đây máy cắt vật liệu thường được công nhân dùng tay đưa các vật liệu vào máy cắt, rất nguy hiểm nếu có chút sơ suất. Thấy vậy, anh đã sáng kiến cảm ứng đặt vào máy, khi công nhân đưa vật liệu vào cắt sẽ đảm bảo an toàn lao động. “Với mỗi sáng kiến, tôi luôn suy nghĩ làm sao để công nhân thực hiện thao tác nhẹ nhàng hơn, làm nhanh sản phẩm và hạn chế tai nạn lao động xảy ra. Khi những sáng kiến mới được áp dụng thành công, tôi thấy phấn khởi vì sự hữu ích mà nó mang lại”, anh Thái chia sẻ.

Một sáng kiến khác mang lại hiệu quả sản xuất là “cải thiện máy đóng nút tự động”. Đối với những loại máy này, công nhân cũng dùng tay vào chỉnh hàng, anh đã cải thiện làm các khe chắn tự động để khi công nhân đưa tay vào chỉnh hàng đảm bảo an toàn, sản phẩm làm ra đẹp và đúng khuôn mẫu, các thao tác được thực hiện nhanh hơn, số lượng sản phẩm tăng lên.

8.JPG
Đoàn viên Nguyễn Thuận Thái nhận khen thưởng của doanh nghiệp tại buổi tất niên tổng kết cuối năm 2018 vừa qua

Ngoài hai sáng kiến trên, anh Thái còn có hàng chục sáng kiến mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Trong đó, có những sáng kiến góp phần giúp nhà máy ổn định sản xuất, giảm chi phí thay thế máy mới. “Máy móc hư chẳng khác nào cơ thể con người bị bệnh cho nên bằng mọi cách chúng tôi mày mò, nghiên cứu sửa chữa, cải tiến chứ không để máy móc hoạt động hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và sức khỏe công nhân”, anh Thái chia sẻ.

Không chỉ giỏi trong lao động sản xuất, anh còn tích cực tham gia vào các hoạt động của công ty và Công đoàn. Chủ tịch CĐCS công ty Nguyễn Hữu Đạt nhận xét, đoàn viên Thái là điển hình đang được nhân rộng tại công ty. Không chỉ lao động, sản xuất giỏi, anh Thái còn tích cực hướng dẫn đồng nghiệp thực hiện các thao tác an toàn tại nhà máy. Anh là điển hình trong các phong trào thi đua, trong đó, mỗi năm có hàng chục sáng kiến mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, đảm bảo an toàn sản xuất kinh doanh.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
 • 20/08/2019 10:35:58 CH
  Với thành tích đoạt giải đặc biệt trong cuộc thi sáng kiến, cải tiến năm 2018 và nhiều sáng kiến, đề xuất hữu ích trước đó, anh Đỗ Văn Hà, nhân viên kỹ thuật và môi trườn...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)