Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi
12-8-2019
Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Nhơn Trạch đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”... nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Một trong những điển hình của phong trào này có Chủ tịch CĐCS kiêm Trợ lý tổng giám đốc Công ty cổ phần dệt Texhong Nguyễn Ngọc Tuấn.
Là Chủ tịch CĐCS, anh luôn gần gũi, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động (NLĐ); tích cực tham gia có hiệu quả cùng với Ban giám đốc tìm giải pháp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho đoàn viên, NLĐ; tham gia thực hiện dân chủ tại cơ sở; mạnh dạn đề xuất nhiều phúc lợi chính đáng cho đoàn viên, NLĐ như hỗ trợ tiền sinh nhật, xe đưa đón NLĐ về quê đón Tết, tổ chức thi tay nghề... “CĐCS đặc biệt quan tâm đến thu nhập và điều kiện việc làm của NLĐ. Tiền lương năm sau phải đảm bảo cao hơn năm trước. Môi trường làm việc phải thực sự thoải mái để NLĐ phát huy được năng lực chuyên môn. Ngoài ra, công tác bình xét thi đua phải được công khai minh bạch, khen thưởng đúng người, đúng việc để tạo động lực thực sự cho NLĐ. Nhờ vậy, các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật gắn với việc thực hiện kế hoạch sản xuất của Công đoàn và chuyên môn phát động luôn được NLĐ tham gia nhiệt tình và đạt hiệu quả cao”, anh Tuấn cho hay.

8.JPG
Anh Nguyễn Ngọc Tuấn nhận bằng khen Chủ tịch CĐCS tiêu biểu năm 2019 của LĐLĐ tỉnh

Anh Tuấn cho biết, là Trợ lý tổng giám đốc lại kiêm Chủ tịch CĐCS, vừa làm công tác chuyên môn, vừa làm công tác Công đoàn là một thách thức không nhỏ đối với bản thân. Cùng lúc phải làm hai công việc, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại áp lực về mặt thời gian và việc hài hòa lợi ích và mối quan hệ của cả hai. Là trợ lý anh còn đảm nhận cập nhập những chính sách mới và hướng dẫn các bộ phận liên quan áp dụng theo luật, chủ động nghiên cứu phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, từ đó phát triển công ty. Chủ động tham gia công tác quản lý doanh nghiệp chỉ đạo các phòng, xưởng thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nhằm giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản phẩm. Cũng theo anh Tuấn, để hoàn thành cả “hai vai”, bản thân luôn làm việc bằng 100% khả năng, vừa đảm bảo việc làm, thu nhập và các quyền lợi của NLĐ vừa nỗ lực cùng với Ban giám đốc xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Những nỗ lực của cá nhân anh đã góp phần vào kết quả chung của doanh nghiệp, đó là, năm 2018, sản xuất 446.000 cọc sợi các loại, tương đương khoảng 300.000 tấn, chiếm 40% sản lượng sợi cả nước; thu nhập trung bình của NLĐ là 8,3 triệu đồng/người/tháng. Công ty là một trong số các doanh nghiệp được UBND tỉnh tặng bằng khen. Vừa qua, anh Nguyễn Ngọc Tuấn được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen Chủ tịch CĐCS tiêu biểu. Anh Tuấn cho biết đây là nguồn động lực để anh nỗ lực nhiều hơn nữa trong các hoạt động vì NLĐ cũng như xây dựng công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

B. Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)