Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Cán bộ Công đoàn tận tụy
6-5-2019
Nhiệt tình, luôn sát cánh cùng người lao động (NLĐ), giúp họ vượt qua khó khăn để lao động và tham gia tốt các phong trào hoạt động Công đoàn; đó là anh Phạm Kiên Vững, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Namyang Sông Mây.
Vào làm việc tại công ty từ những ngày mới thành lập, anh Vững luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, được NLĐ tin tưởng và tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn công ty. Trong hoạt động Công đoàn, anh cùng Ban chấp hành cụ thể hóa các phong trào hoạt động thành những việc làm cụ thể, gắn với lợi ích thiết thực của NLĐ. Luôn gần gũi, tìm hiểu nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ, là cầu nối giữa NLĐ với lãnh đạo công ty. Anh xây dựng cho mình một nguyên tắc là làm việc gì cũng phải đến nơi đến chốn, phải đặt lợi ích NLĐ lên trên hết.

t89_060519_1.jpg
Anh Phạm Kiên Vững thăm hỏi công nhân tại xưởng sản xuất

Một trong những việc làm góp phần nâng cao đời sống đoàn viên là phối hợp với ngân hàng hỗ trợ hàng trăm đoàn viên, NLĐ vay vốn lãi suất thấp để xây, sửa chữa nhà cửa và mua các phương tiện, vật dụng trong gia đình, cải thiện đời sống. Hằng năm, vào các dịp lễ, CĐCS tổ chức nhiều hoạt động như: cắm hoa, bóng đá, nấu ăn, bốc thăm trung thưởng trong NLĐ. Cùng với đó, thương lượng với chủ doanh nghiệp thực hiện nhiều chính sách có lợi cho công nhân như tăng giá trị suất ăn trưa, hỗ trợ tiền xăng xe, đưa đón công nhân, gửi con nhà trẻ, thăm hỏi lúc ốm đau, hiếu, hỷ... Anh cùng Ban chấp hành CĐCS công ty khuyến khích công nhân tích cực thi đua sản xuất, chấp hành tốt pháp luật, nội quy doanh nghiệp, tham gia ý kiến để tăng năng suất lao động.

Anh Vững chia sẻ: “Cán bộ Công đoàn cần nhất là sự chuyên tâm và nhiệt tình. Nếu không gần gũi với NLĐ thì không thể làm công tác Công đoàn”. Để nâng cao hoạt động Công đoàn tại cơ sở, anh thường xuyên học tập nghiệp vụ công tác Công đoàn, nắm vững pháp luật lao động để bảo vệ cho NLĐ. Khi phát hiện có vấn đề cần giải quyết trong quan hệ giữa NLĐ và Ban giám đốc công ty, anh nhanh chóng tham mưu tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại để cùng nhau giải quyết các vướng mắc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Nhiều năm liền anh được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn. Anh cũng được LĐLĐ tỉnh chọn là một trong những cán bộ CĐCS tiêu biểu được tuyên dương vào Tết lao động sắp tới. Đó là những phần thưởng dành cho anh trong hoạt động Công đoàn, vì lợi ích đoàn viên, NLĐ.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)