Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Trưởng ca sản xuất giỏi
24-4-2019
Gần 20 năm gắn bó với công ty, anh Nguyễn Quốc Trung, Trưởng ca sản xuất Công ty TNHH hóa chất LG Vina (KCN Gò Dầu, huyện Long Thành) đã có nhiều sáng kiến, cải tiến hữu ích đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Anh cũng nhiều lần được nhận giấy khen của công ty, của UBND và Công đoàn huyện Long Thành; nhận bằng khen UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh.
Tới đây, anh là 1 trong số 40 công nhân lao động của Đồng Nai đại diện cho hàng ngàn lao động kỹ thuật cao nói riêng và hơn 1 triệu lao động trên địa bàn tỉnh nói chung dự cuộc gặp gỡ, giao lưu với Thủ tướng Chính phủ dự kiến diễn ra ngày 5-5 tại TP. Hồ Chí Minh.

Sinh năm 1974, tốt nghiệp 2 trường đại học là Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, anh Trung từng làm việc ở một vài doanh nghiệp. Đến năm 2000 anh bắt đầu công việc tại Công ty TNHH hóa chất LG Vina với công việc chuyên môn là kỹ sư vận hành máy. Quá trình làm việc anh luôn tuân thủ nghiêm nội quy của công ty và quy định của pháp luật. Trong công việc chuyên môn anh nhiều lần tham gia đề xuất các ý tưởng, các cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả và năng suất nhà máy. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào cũng như đóng góp ý kiến liên quan đến cách thức quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, tổ chức các hoạt động sao cho khoa học và hiệu quả. Nhờ những đóng góp tích cực, có chuyên môn vững vàng, anh Trung liên tục được cất nhắc lên các vị trí cao hơn và hiện anh đang là Trưởng ca sản xuất nhà máy DOP thuộc Công ty TNHH hóa chất LG Vina kiêm Chủ tịch CĐCS.

8.jpg
Anh Nguyễn Quốc Trung, Trưởng ca sản xuất, Công ty TNHH hóa chất LG Vina trong một lần tham quan nhà máy tại Hàn Quốc

Một số sáng kiến, cải tiến của anh góp phần tăng năng suất lao động, giảm chi phí được Ban giám đốc công ty biểu dương, khen thưởng và đang được ứng dụng trong sản xuất tại doanh nghiệp có thể kể đến như: cải tiến giảm tần số biến tần từ 46Hz xuống còn 41Hz cho từng giai đoạn hệ thống làm mát cooling tower; cải tiến làm giảm thời gian phản ứng nhằm tăng năng suất nhà máy; đề xuất giải pháp cải thiện môi trường làm việc cho công nhân trực tiếp sản xuất.

Phấn khởi khi biết mình là một trong số 40 công nhân lao động kỹ thuật cao sẽ được tham gia cuộc gặp gỡ với người đứng đầu Chính phủ, anh Trung chia sẻ: Nếu có cơ hội, tôi sẽ kiến nghị với Thủ tướng xem xét hỗ trợ cho các công nhân, lao động kỹ thuật cao có nhiều cơ hội học tập và phát huy tay nghề hơn nữa. Có thể là mở các lớp đào tạo chuyên sâu về những ngành nghề, công việc theo thời đại công nghệ 4.0 để những người công nhân kỹ thuật cao vừa có năng lực chuyên môn giỏi, kỹ năng nghề nghiệp tốt phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp cũng như sự phát triển của đất nước; Nhà nước có chính sách hỗ trợ chi phí cho người lao động học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ để làm chủ vận hành máy móc, thiết bị.

Về các chế độ đãi ngộ và thu hút người lao động nói chung và lao động kỹ thuật cao nói riêng tại LG Vina theo chia sẻ của anh Trung là khá tốt. Có thể kể đến như: mức lương cao vượt trội so với quy định của Nhà nước, thưởng cuối năm 2 tháng lương hoặc hơn tùy theo lợi nhuận của doanh nghiệp; tặng quà vào tất cả các ngày lễ, Tết, ngày thành lập công ty; tổ chức tham quan du lịch hằng năm; thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ và chế độ bảo hiểm tai nạn 24/24. Ngoài ra công ty còn có chính sách khen thưởng cho những người có thâm niên tròn 10 năm, 20 năm, 30 năm...

B. Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:58:13 CH
  Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trần Thị Xuân Viên, người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng, gần gũi với mọi người đã trở nên quen t...
 • 22/08/2019 9:03:23 CH
  Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có n...
 • 20/08/2019 11:51:29 CH
  Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường củ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)