Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Tri ân người lao động
10-1-2018
Trong không khí rộn ràng những ngày đầu năm, 96 người lao động tiêu biểu có thời gian làm việc trên 20 năm tại Công ty CPHH Vedan Việt Nam (huyện Long Thành) phấn khởi tham gia buổi lễ tri ân người lao động của công ty. Hoạt động này được Vedan Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2013 đến nay, nhằm động viên, cổ vũ người lao động tiếp tục thi đua lao động, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Tạo động lực gắn bó

Xúc động, tự hào là điều dễ dàng cảm nhận được từ những người lao động tham dự buổi lễ vinh danh những cống hiến, đóng góp của cán bộ công nhân viên có thời gian gắn bó lâu dài tại công ty. Buổi lễ luôn được các thế hệ công nhân viên lao động công ty háo hức chờ đón. Bởi đây không chỉ là dịp họ được tuyên dương, khen thưởng mà còn cho thấy sự quan tâm, trân trọng của lãnh đạo doanh nghiệp với người lao động, những người đã góp sức cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển. Trong lễ tôn vinh năm nay, có 82 nhân viên với thời gian làm việc 20 năm và 14 nhân viên đã gắn bó với công ty 25 năm.

Cùng với việc thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp, buổi lễ còn mang đến giá trị tinh thần, tạo động lực để người lao động tiếp tục ra sức thi đua, gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp. Đến nay, Vedan Việt Nam đã có hơn 685 nhân viên có thời gian làm việc hơn 20 năm. Ghi nhận những đóng góp to lớn của người lao động, 14 nhân viên có thời gian gắn bó 25 năm đã được tặng kỷ niệm chương có logo Vedan bằng vàng. Đặc biệt, trong số các nhân viên nhận kỷ niệm chương 20, 25  năm, có 4 anh chị có con cùng làm việc tại công ty.

8a.jpg
Ban giám đốc công ty trao quà tri ân nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty Vedan Việt Nam Võ Thạch Cẩn

Tổng giám đốc công ty ông Yang Kun Hsiang chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc, động viên toàn thể nhân viên tiếp tục nỗ lực, đồng hành cùng sự phát triển của công ty. Đồng thời khẳng định, trên chặng đường phát triển 26 năm qua của Vedan có nhiều bước thăng trầm nhưng chặng đường nào cũng ghi dấu bước chân đầy nỗ lực, nhiệt huyết của người lao động. Với hướng đi đúng đắn, sự đồng lòng quyết tâm của lãnh đạo và toàn thể thành viên trong gia đình Vedan, doanh nghiệp đã và đang gặt hái không ít thành công, tạo dựng niềm tin và sự gắn bó lâu dài từ chính đội ngũ người lao động.

Quan tâm chăm lo người lao động

Trong không khí vui tươi đến từ các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc, người lao động tham dự buổi lễ đã được hòa mình trong một bữa tiệc ý nghĩa, nhiều cung bậc cảm xúc. Chị Nguyễn Thị Diễm Trang, người lao động có 25 năm gắn bó với công ty bộc bạch, buổi lễ là dịp để mỗi người lao động được lắng nghe, thấu hiểu, ghi nhận và được tôn vinh những cống hiến, từ đó tiếp thêm sức mạnh, cảm nhận niềm vui và hạnh phúc trong công việc.

Bước chân vào công ty làm việc từ năm 1992, anh Lê Anh Quốc, Xưởng trưởng Xưởng tinh bột cho biết, để có thể trở thành nhân viên lành nghề, có thu nhập ổn định, đời sống gia đình ngày càng được cải thiện có sự quan tâm chăm lo, hỗ trợ tích cực của Công đoàn công ty cùng anh chị em đồng nghiệp. “Gắn bó 25 năm với chuyền sản xuất, từ những ngày công ty mới đi vào hoạt động và bản thân là công nhân mới với nhiều bở ngỡ, đến nay Vedan đã trở nên thân thuộc như là gia đình thứ hai của tôi”, anh Quốc nói.

Bên cạnh các hoạt động thường niên, trong đó có lễ tôn vinh nhằm động viên tinh thần, cổ vũ người lao động thi đua sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Trong những năm qua, Công đoàn công ty đã phối hợp với Ban lãnh đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động như: xây dựng cư xá miễn phí cho người lao động; khu nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ phục vụ ăn uống miễn phí cho công nhân (gồm 3 bữa chính và bữa phụ); hỗ trợ xe đưa rước công nhân, hỗ trợ tiền xăng xe cho người lao động; bảo lãnh cho công nhân vay tiền từ quỹ CEP, quỹ hỗ trợ vốn cho lao động nghèo; đứng ra vận động, quyên góp đột xuất giúp công nhân lao động, người thân của công nhân lao động bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật; mở phòng đọc sách dành cho công nhân với nhiều đầu sách hay trong nhiều lĩnh vực như luật pháp, học tập, giải trí; xây dựng sân tập luyện thể thao cho công nhân; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ trong công nhân lao động.

Các hoạt động chăm lo, mang đến nhiều phúc lợi thiết thực cho người lao động cũng khẳng định vai trò của Công đoàn công ty, đặc biệt là nguyên “thủ lĩnh” Công đoàn Vedan Việt Nam Võ Thạch Cẩn. Với những nỗ lực trong hoạt động Công đoàn, đóng góp cho sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, dịp này anh đã được công ty tri ân, trao tặng tranh hoa lan bằng vàng. 

Chăm lo Tết cho người lao động

Thời điểm này, Công đoàn công ty phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu năm 2018 và thưởng Tết cho người lao động. Chủ tịch CĐCS công ty CPHH Vedan Việt Nam Phạm Trung Thuyên cho biết, Tết Nguyên đán 2018, người lao động công ty được thưởng Tết mức thấp nhất 1 tháng lương, cao nhất là 1,8 tháng lương. Bên cạnh đó, Công đoàn công ty sẽ tặng 3.500 phần quà Tết và tổ chức tiệc tất niên với chương trình ca nhạc, bốc thăm trúng thưởng nhằm mang đến không khí đón Xuân vui tươi, ý nghĩa cho toàn thể người lao động.

P.Uyên

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)