Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
CĐCS Công ty TNHH AK Vina: Nơi người lao động yên tâm gắn bó
8-6-2018
Nhiều năm qua, CĐCS Công ty TNHH AK Vina (huyện Long Thành) cùng Ban giám đốc công ty luôn chú trọng chăm lo bữa ăn giữa ca cho người lao động (NLĐ); động viên, khuyến khích NLĐ phát huy sáng kiến sáng tạo và khen thưởng kịp thời; thường xuyên tổ chức chương trình tri ân NLĐ… Từ đó, đã tạo thêm niềm tin, sự an tâm gắn bó lâu dài của toàn thể NLĐ với công ty.
Chú trọng bữa ăn giữa ca

Có dịp đến thăm Công ty AK Vina mới đây, chúng tôi cảm nhận được rất rõ sự gần gũi và thân thiện giữa Ban giám đốc cũng như cán bộ Công đoàn đối với NLĐ tại công ty. Chủ tịch CĐCS công ty Nguyễn Thị Minh Hòa chia sẻ: “Gần gũi, sâu sát và nhiệt tình với NLĐ chính là cách để tạo được sự tin cậy đối với NLĐ”. Cũng nhờ đó, thời gian qua, Công đoàn nơi đây đã làm tốt vai trò của mình trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ. CĐCS không chỉ phối hợp với Ban giám đốc công ty thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho NLĐ mà còn xây dựng thêm nhiều chế độ phúc lợi có lợi hơn cho NLĐ so với luật định.

Chủ tịch CĐCS công ty Nguyễn Thị Minh Hòa cho biết thêm, bữa ăn giữa ca là một trong những điều được công ty đặc biệt quan tâm. Chất lượng bữa ăn không ngừng được nâng lên và hiện đang ở mức hơn 30.000 đồng/suất; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn làm cho NLĐ hài lòng. Việc chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ được Công đoàn nơi đây cụ thể bằng nhiều hoạt động thiết thực. Có thể kể đến như tổ chức cho NLĐ đi tham quan du lịch hằng năm kết hợp hoạt động hội thao, văn nghệ và bốc thăm trúng thưởng; các hội thi cắm hoa, nấu ăn… vào các dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) và Quốc tế Phụ nữ (8-3); các chương trình vui chơi và tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp đầu năm học mới và Tết thiếu nhi…

8a.jpg
Đại diện Công ty và Công đoàn trao thưởng cho con NLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập

Trò chuyện với nhiều NLĐ tại các xưởng sản xuất, chúng tôi đều cảm nhận được sự hài lòng của họ khi làm việc tại công ty. “Tôi đã tin tưởng gắn bó với AK Vina được 10 năm nay và tôi sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài”, công nhân Nguyễn Mạnh Cường vui vẻ khẳng định.


Trân trọng sự cống hiến của NLĐ
Tại AK Vina, nhằm cổ vũ, động viên NLĐ hăng say lao động sáng tạo, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty hằng năm, ngoài việc tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao tạo thêm sân chơi cho toàn thể NLĐ, công ty còn tổ chức chương trình tri ân NLĐ. Nhiều NLĐ có thời gian gắn bó lâu năm tại công ty chia sẻ, họ rất xúc động, tự hào khi những cống hiến của mình được công ty ghi nhận và vinh danh. Đặc biệt, tại đó, những người có thâm niên 10 năm làm việc sẽ được công ty tặng 1 chỉ vàng, 15 năm sẽ được tặng 2 chỉ vàng… Chủ tịch CĐCS công ty cho biết, đây là hoạt động đã được công ty duy trì nhiều năm nay và luôn nhận được sự háo hức mong chờ của NLĐ.

Nhiều năm nay, AK Vina còn được biết đến như là điểm sáng trong phong trào phát huy sáng kiến sáng tạo trong lao động sản xuất. Ông Kim Il Gu, Tổng quản lý Công ty TNHH AK Vina cho biết, công ty luôn coi trọng phong trào phát huy sáng kiến sáng tạo trong lao động sản xuất. Phong trào được phát động sôi nổi ngay từ những năm đầu thành lập công ty, nay đã đi vào nề nếp, ổn định và trở thành một phần tất yếu trong quá trình phát triển bền vững của công ty. Công ty luôn động viên, khuyến khích và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho NLĐ ngay từ lúc họ đưa ra ý tưởng cải tiến sáng tạo cho đến lúc hoàn thành và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn sản xuất. Các sáng kiến dù lớn hay nhỏ đều được công ty tổ chức trao thưởng hằng quý. Cùng với đó, công ty luôn cân nhắc bố trí các “cây sáng kiến” nổi bật vào các vị trí cao hơn và trả mức lương tương xứng với tâm huyết và cống hiến của họ. Ông Kim Il Gu cũng nhấn mạnh, công ty rất coi trọng vai trò của tổ chức Công đoàn và sẽ luôn tạo điều kiện để Công đoàn làm tốt nhất vai trò của mình.

Nhờ những nỗ lực và sự đồng lòng của lãnh đạo và toàn thể NLĐ tại công ty, những năm qua, Công ty AK đã không ngừng phát triển và mở rộng sản xuất, kinh doanh. Từ đó, tạo thêm việc làm và thu nhập cho NLĐ. Chủ tịch CĐCS công ty Nguyễn Thị Minh Hòa cho biết thêm, mức thu nhập trung bình của NLĐ tại công ty vào khoảng 9 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, hằng năm, NLĐ còn được nhận thêm nhiều khoản thu nhập khác như tiền thưởng vào các dịp lễ, Tết, kỷ niệm ngày thành lập công ty… Nếu như  dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty vào tháng 8 hằng năm, toàn thể NLĐ đều được thưởng một tháng lương thì chỉ ít tháng sau đó, dịp Tết nguyên đán NLĐ lại tiếp tục được thưởng thêm trung bình khoảng 2 - 3 tháng lương. Những phần thưởng kịp thời và xứng đáng ấy đã động viên NLĐ an tâm gắn bó, cống hiến lâu dài vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Nâng cao năng suất lao động

Công ty TNHH AK Vina được thàng lập năm 2003, trụ sở tại KCN Gò Dầu, huyện Long Thành, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất sơn lót, nhựa polyester và thùng phuy thép. Những năm qua, nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của Ban giám đốc, Công đoàn và toàn thể NLĐ, công ty đã không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh và nâng cao năng suất lao động. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống của NLĐ.

Lộc - Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)