Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Ấm áp ngày hội gia đình Dona Standard VN
Phương Uyên
Công đoàn cơ sở cùng với Công ty TNHH Giày Dona Standard VN vừa tổ chức Ngày hội gia đình Dona Standard VN vào ngày hôm qua 5-6.
Hoạt động này không chỉ tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh cho CNLĐ, gắn kết những thành viên trong đại gia đình Dona Standard VN mà còn góp phần cổ vũ tinh thần tích cực trong lao động sản xuất để phát triển doanh nghiệp.

Niềm vui từ ngày hội

Trong không khí lao động hăng say của những ngày đầu tháng 6, Dona Standard VN đón những gia đình nhỏ về với Ngày hội gia đình nhằm tôn vinh những công nhân có đóng góp ý tưởng cải tiến cho công ty. 15 gia đình công nhân đã có ngày hội thật vui khi được thăm nơi làm việc của người thân. Các gia đình thêm niềm tự hào khi chứng kiến người thân được tuyên dương là những công nhân giàu sáng kiến. Không dừng lại ở những phần quà, những lời động viên, ngày hội còn lan tỏa bầu không khí ấm áp của tình cảm gia đình. Từ đó góp phần hình thành văn hóa cải tiến trong môi trường lao động, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp với người lao động.

Phó Tổng giám đốc công ty Ngô Thanh Sản cho biết: “Thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, tạo sợi dây liên kết với người lao động là một trong những mục tiêu được công ty quan tâm hằng đầu. Từ đó, công ty luôn khuyến khích, trân trọng những sáng kiến, góp ý của công nhân cho dù đó là sáng kiến nhỏ nhất. Một trong những hoạt động gắn bó công nhân qua phong trào thi đua sáng kiến chính là ngày hội gia đình”.

34.jpg
Gia đình công nhân trong ngày hội

Ngày hội gia đình được tổ chức lần thứ 2 tại công ty đã ghi nhận thêm những điển hình sáng kiến, cải tiến nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn lao động cũng như giảm chi phí sản xuất. Niềm vui của mỗi công nhân như được nhân đôi khi người thân cũng có mặt trong ngày vui này. Cô Lê Thị Thi, mẹ của công nhân Lê Thị Vân  vui vẻ nói: “Tận mắt chứng kiến nơi con gái làm việc với cơ sở vật chất, nhà ăn, môi trường làm việc thân thiện, bản thân tôi rất vui, càng vui hơn khi con gái được công ty tuyên dương có sáng kiến trong lao động”.

Chị Hồ Thị Hà chia sẻ: “Ông xã mình là công nhân và hôm nay được tuyên dương có những sáng kiến làm lợi cho công ty. Biết về công việc và nỗ lực của anh, mình càng trân trọng những gì mà anh đã cố gắng để có được niềm vui như hôm nay”.

Thi đua sáng kiến

Xác định công nhân là lực lượng sáng tạo đóng góp thiết thực cho công ty, Công đoàn cùng công ty phát động phong trào thi đua đóng góp cải tiến thu hút đông đảo người lao động tham gia. Qua 2 năm triển khai, phong trào thi đua đã phát huy hiệu quả qua những sáng kiến cụ thể trong từng xưởng sản xuất và bắt đầu lan tỏa sâu rộng trong người lao động. Trong đó có những sáng kiến tiết kiệm chi phí sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Theo anh Trần Đăng Khoa, Chủ tịch CĐCS công ty, phong trào thi đua đã được công nhân hưởng ứng nhiệt tình và mang lại hiệu quả rõ rệt. Bất cứ người lao động nào cũng có thể tham gia góp ý sáng kiến tới công ty bằng nhiều kênh khác nhau. Công nhân có thể gửi ý kiến qua các hòm thư góp ý trong mỗi xưởng sản xuất, gửi thư điện tử hay gặp trực tiếp lãnh đạo công ty để trình bày ý tưởng. Sau khi nhận được góp ý, công ty lập tức gửi lời tri ân, tiến hành thẩm định, nếu đạt yêu cầu sẽ cho áp dụng vào quá trình sản xuất.

Trong vòng 5 tháng sau phát động, đã có hơn 600 ý kiến đóng góp cải tiến của công nhân được ghi nhận, tăng 100% so với năm trước. Ông Lâm Quang Quang, quyền Tổng giám đốc công ty cho biết, phong trào sáng kiến đang dần trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều công nhân. Điều này thể hiện sự nhiệt tình, tâm huyết của người lao động, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của công ty, cải thiện đời sống người lao động.

Những gia đình tham gia ngày hội đã được tham quan và nghe công nhân tự giới thiệu về sáng kiến của mình. Anh Nguyễn Quốc, bộ phận IP-B là một trong những “cây sáng kiến của công ty”. Bằng cách sử dụng thêm 1 đồng hồ điện để khống chế trọng lượng hơi cho súng xịt chất chống dính trong cải thiện hệ thống hơi, anh Quốc đã giúp công ty tiết kiệm được 450 USD/tháng và tăng thời gian sử dụng của súng xịt chất chống dính. Anh Nguyễn Ngọc  Ân, bộ phận Power đóng góp sáng kiến cải thiện hệ thống làm lạnh tại xưởng Rubber, nhờ đó tiết kiệm chi phí điện cho Rubber 1.500 USD/tháng. Chủ nhân của một sáng kiến thú vị khác là chị Nguyễn Thị Tâm - bộ phận FMA với việc cải thiện rập qua keo đệm lót tăng tính chuyển đổi nhanh trong công việc và chất lượng ổn định.

Với trên 12 ngàn lao động, công ty đang đẩy mạnh các phong trào thi đua sáng kiến, xây dựng môi trường lao động hài hòa, gắn kết người lao động trong mái nhà chung Dona Standard VN.

Tại ngày hội gia đình, công ty đã trao tặng các kỷ niệm chương, bằng khen và phần quà là máy lọc nước và hỗ trợ mỗi gia đình 500 ngàn đồng cho 15 gia đình công nhân có sáng kiến cải tiến trong lao động. Bên cạnh đó công ty còn trao bằng khen cho các hiệp lý đơn vị có nhiều cải tiến xuất sắc, cổ vũ và xây dựng văn hóa cải tiến trong công ty.

32.jpg
Niềm vui của gia đình công nhân công ty


BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)