Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Lan tỏa từ phong trào “học giỏi - sống tốt”
12-8-2019
Phong trào “học giỏi - sống tốt” do LĐLĐ tỉnh phát động và thực hiện 20 năm qua đã góp phần cổ vũ, tiếp sức cho hàng trăm ngàn con công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang có thêm nghị lực để không ngừng phấn đấu.
Thêm động lực…

Có mặt tại buổi tuyên dương con công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang “học giỏi - sống tốt” lần thứ XX do LĐLĐ tỉnh tổ chức mới đây, tân cử nhân Y khoa Trường đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Trần Hoàng Nhật Linh (con của anh Trần Hoàng Phi Lân, nhân viên Công ty TNHH Việt Bo, huyện Trảng Bom và chị Nguyễn Thị Tuyết Trang, giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, TP. Biên Hòa) chia sẻ: “Thành quả của em có được như ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của bản thân, sự giáo dục của thầy cô, sự quan tâm của cha mẹ, còn có một nguồn động lực khác đồng hành cổ vũ, động viên em, đó là tổ chức Công đoàn, nơi cha mẹ đã và đang gắn bó. Không chỉ thăm hỏi, động viên mẹ những lúc bệnh dài ngày, quan tâm và tạo điều kiện cho ba trong công việc, Công đoàn các cấp còn dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đến con của người lao động”. Nhật Linh đã được LĐLĐ tỉnh tuyên dương, khen thưởng 3 lần vào các năm 2010, 2013 và 2019 với thành tích đạt loại giỏi toàn cấp THCS, THPT và tốt nghiệp Đại học Y loại xuất sắc. Đây là nguồn cỗ vũ lớn giúp Nhật Linh cũng như nhiều học sinh, sinh viên khác nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập và rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Nhật Linh chia sẻ thêm, hoàn cảnh gia đình em khá khó khăn, mẹ bị bệnh phải điều trị dài ngày, cha đi làm xí nghiệp suốt, là chị lớn trong nhà, Linh vừa học tập, vừa đảm nhận công việc nội trợ, lại vừa phụ dạy các em học. Với thành tích học tập đáng nể, ngay từ khi ngồi trên ghế phổ thông, Nhật Linh đã tham gia giảng dạy tại Trung tâm ngoại ngữ EFF, TP. Biên Hòa để có thêm trải nghiệm, củng cố kiến thức và cũng để kiếm thêm thu nhập phụ gia đình. Nhật Linh cho biết, sắp tới sẽ tham gia kỳ thi bác sĩ nội trú. Linh mong muốn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức về y khoa, ngoại ngữ và nhiều kỹ năng xã hội khác để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ giỏi, làm việc tại quê nhà.

8a.JPG
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý trao khen thưởng cho học sinh

Phát biểu suy nghĩ tại buổi lễ tuyên dương “học giỏi-sống tốt” lần thứ XX, Trần Trọng Nhất, Trường THPT Phú Ngọc, huyện Định Quán cho rằng, được các cô chú Công đoàn tổ chức buổi lễ tuyên dương trang trọng và ý nghĩa, được các anh chị chia sẻ kinh nghiệm cũng như bí quyết học tập và rèn luyện là điều mà bất cứ học sinh, sinh viên nào cũng mong muốn. Nhất xem đây là nguồn động lực to lớn để nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện. “Chúng em luôn biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, sự quan tâm của xã hội trong đó có tổ chức Công đoàn. Thay mặt cho những học sinh, sinh viên được tuyên dương, em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội, xứng đáng với niềm tin và sự quan tâm của mọi người”, Nhất chia sẻ.

Còn đối với chị Nguyễn Thị Cảnh, công nhân Công ty cổ phần Bibica (TP. Biên Hòa) thì sự quan tâm, động viên của tổ chức Công đoàn đến con người lao động không chỉ là động lực để các em phát huy những kết quả đạt được mà còn là nguồn động viên lớn để đoàn viên, người lao động hăng say trong lao động sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, chăm sóc, nuôi dưỡng các con nên người. Chị Cảnh cũng bày tỏ mong muốn, phong trào “học giỏi - sống tốt” trong Công đoàn sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa để ngày càng có nhiều học sinh được tuyên dương, khen thưởng.

Nâng tầm phong trào

Chia sẻ tại buổi lễ tuyên dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng biểu dương những kết quả mà các em học sinh, sinh viên đã đạt được. Đồng thời hy vọng các bậc phụ huynh và toàn xã hội sẽ tiếp tục hỗ trợ để thế hệ trẻ có cơ hội được học tập, nâng cao trình độ, làm chủ tri thức, hội nhập quốc tế tốt, nhất là khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đề nghị các em học sinh, sinh viên tiếp tục cố gắng rèn luyện, khiêm tốn để tiếp cận cái mới, loại bỏ những cám dỗ không tốt trong xã hội. Bên cạnh đó, biết suy nghĩ kỹ lưỡng trong từng hành động, việc làm, sống phù hợp với hoàn cảnh, biết cảm nhận cái đẹp, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, để trở thành những người vừa có tài, vừa có đức.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao việc tổ chức Công đoàn tỉnh có sáng kiến tổ chức tuyên dương con công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ tranh tỉnh đạt thành tích học giỏi - sống tốt. Đây không chỉ là nguồn động viên to lớn cho các học sinh, sinh viên mà còn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của tổ chức Công đoàn với đoàn viên của mình. Việc tổ chức phong trào từ cấp tỉnh đến cơ sở đã tạo được sự hứng khởi cho người lao động, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của chủ sử dụng lao động và toàn xã hội. Để chương trình ngày càng trở nên ý nghĩa, tổ chức Công đoàn cần nghiên cứu nâng giá trị khen thưởng, vận động mọi nguồn lực tổ chức trao các suất học bổng để con đoàn viên, người lao động có thể trang trải học phí và san sẻ một phần khó khăn với người lao động.

Sáng 9-8, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ tuyên dương con công nhân, viên chức lao động, lực lượng vũ trang trong tỉnh đạt thành tích học giỏi, sống tốt lần thứ XX. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã dự.

Trong số 249 học sinh, sinh viên được tuyên dương lần này, có 38 học sinh tiểu học, 91 học sinh THCS, 106 học sinh THPT và 14 sinh viên đại học đại diện cho hơn 90.000 gương học giỏi - sống tốt của các Công đoàn cơ sở trong tỉnh.

H. Lộc
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
  • 25/08/2019 11:01:30 CH
    Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
  • 25/08/2019 10:59:31 CH
    26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
  • 20/08/2019 11:50:20 CH
    Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
  • Náo nức Xuân về
  • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
    Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
  • Vui Xuân cùng công nhân lao động
  • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
    Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
  • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
  • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
    Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
  • Náo nức Xuân về
  • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
    Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)