Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Phó quản đốc xưởng nhiều sáng kiến
31-5-2019
Nhanh nhẹn, tự tin, luôn đi đầu trong mọi phong trào đó là đặc điểm dễ nhận thấy ở đoàn viên Công đoàn Trương Quang Huy, Phó quản đốc xưởng khuôn mẫu Công ty CP Công nghiệp Chính xác Việt Nam (VPIC). Hơn 16 năm gắn bó với nghề, anh luôn hoàn thành tốt công việc được giao, có nhiều sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp.
Vốn là nhân viên trực tiếp đứng máy sản xuất tại xưởng khuôn, anh đã không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ tay nghề, sáng tạo trong công việc chuyên môn. Qua quá trình phấn đấu, anh đã được đề bạt các vị trí chủ chốt và hiện tại là Phó quản đốc xưởng khuôn. Anh Huy cho biết, để không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất đáp ứng yêu cầu của thị trường, nhà máy đã đầu tư mở rộng sản xuất, lắp đặt thêm thiết bị hiện đại. Điều đó đòi hỏi anh cùng nhiều công nhân thích ứng nhanh với công việc, đưa ra các phương án tốt cải tiến hệ thống sản xuất phù hợp. “Tất cả các vật liệu, sản phẩm đều được làm bắt đầu từ xưởng khuôn. Các khuôn mẫu đầu tiên ra lò lúc nào cũng chưa được hoàn thiện nên tôi suy nghĩ làm sao cải thiện để toàn hệ thống bộ phận khuôn ổn định quy trình sản xuất. Tôi luôn khuyến khích công nhân làm việc có trách nhiệm, tiếp nhận các mẫu mã sản phẩm nhanh, thích ứng công nghệ hiện đại để đáp ứng yêu cầu công việc”, anh Huy chia sẻ.

8.jpg
Anh Trương Quang Huy hướng dẫn công nhân làm việc

Từ suy nghĩ đó, anh cùng đồng nghiệp tìm tòi nghiên cứu cải tiến, đảm bảo dây chuyền phát huy hết tối đa công suất, tiết kiệm chi phí sản xuất trong quá trình vận hành máy móc, làm lợi cho công ty như: tự động dây chuyền tô, sáng kiến các mẫu khuôn mới, hiện đại… Trong quá trình sản xuất, anh thường xuyên kiểm tra máy móc, thiết bị, phát hiện và đề xuất với lãnh đạo xử lý kịp thời các sự cố kỹ thuật. Anh chia sẻ: “Công ty đặc biệt chú trọng khuyến khích người lao động sáng tạo bằng nhiều cơ chế, chính sách khen thưởng hấp dẫn. Điều đó làm cho phong trào thi đua, lao động sáng tạo luôn sôi nổi, lan tỏa đến từng bộ phận, từng công nhân”.

Không chỉ giỏi sáng kiến, sáng tạo trong công việc chuyên môn, anh còn là một Phó quản đốc có tinh thần trách nhiệm cao; anh luôn dành tâm sức kèm cặp thợ trẻ mới vào nghề, tận tình hướng dẫn, đào tạo nhằm nâng cao tay nghề cho anh em công nhân. Đồng thời tích cực hướng dẫn quy trình vận hành máy móc thiết bị cho công nhân nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ; tham gia nhiệt tình các hoạt động do Công đoàn tổ chức.

Anh cũng quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tìm hiểu và nắm rõ hoàn cảnh riêng của từng thành viên trong xưởng để kịp thời động viên, giúp đỡ. Nhờ vậy, không khí làm việc trong xưởng luôn thoải mái, hiệu quả của phong trào thi đua được nâng cao rõ rệt. Hằng tháng, xưởng khuôn của anh luôn được “thưởng nóng” nhờ hiệu suất công việc cao cùng nhiều sáng kiến hữu ích trong sản xuất.

Nhiều năm liền anh được Công đoàn tỉnh và huyện khen thưởng với thành tích lao động giỏi và là điển hình học tập, làm theo Bác.

N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)