Chủ đề dư luận
Công đoàn
Hoạt động
Cán bộ Công đoàn và người lao động tham gia các hoạt động vui trong chương trình Mobivi vì người lao động
Mobivi “Vì người lao động”
Hà Anh
Trong đêm giao lưu văn hóa - văn nghệ trong chương trình tập huấn do Công đoàn cơ sở Công ty CP Taekwang Vina tổ chức tại TP. Vũng Tàu mới đây, chương trình “Mobivi vì người lao động” đã hỗ trợ cho hàng ngàn lao động được tham gia mua hàng gia dụng trả góp không lãi suất. Dù tiền ít, thu nhập chưa cao và cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng CNLĐ công ty đã có khá đủ tiện nghi sinh hoạt gia đình thông qua chương trình này…
Tiền ít vẫn sắm đủ tiện nghi

Chị Nguyễn Phương Oanh, công nhân bộ phận đế, Công ty CP Taekwang cho biết, chị có thu nhập trung bình mỗi tháng khoảng 6,5 triệu đồng. Cả hai vợ chồng làm lụng, tích cóp mới làm được căn nhà chừng 50m2. Làm nhà xong, vẫn còn phải nợ khá nhiều. Thông qua chương trình “Mobivi vì người lao động”, vợ chồng chị đã mua trả góp được các tiện nghi gia đình như ti vi, tủ lạnh, bếp ga, máy giặt và nhiều vật dụng khác trong khi mỗi tháng chỉ phải trích ra từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng.

Cũng như chị Oanh, chị Hoàng Thị Lan, bộ phận Roll, Công ty CP Taekwang một mình nuôi hai con nhỏ đang học tiểu học. Ðồng lương của chị cũng chỉ đảm bảo cho 3 mẹ con sinh sống nhưng nhờ chương trình nói trên, chị được mua máy giặt và tủ lạnh trả chậm không lãi suất để phục vụ cuộc sống. Chị Lan nói: “Tôi rất vui vì qua chương trình này, tôi cũng như nhiều lao động khác đã có thể sắm sửa tiện nghi cho sinh hoạt gia đình”.

Còn vợ chồng anh Nguyễn Văn Trung và chị Trần Thị Mai cũng vui mừng khi mua sắm được nhiều tiện nghi gia đình như máy giặt, tủ lạnh, bếp ga, ti vi… và đều được trả chậm vào lương, không lãi suất.

Không chỉ công nhân của Công ty Taekwang, công nhân của tất cả các nhà máy đối tác của Nike như Changshin Việt Nam, Pouchen Việt Nam, Pousung hay các nhà máy của Tập đoàn Phong Thái đều được tham gia chương trình Mobivi thông qua CÐCS.

Chương trình “Mobivi vì người lao động” do Công ty CP hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú (Mobivi), có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện. Thông qua chương trình Phúc lợi iCare của Mobivi, người lao động được mua sắm trả góp không lãi suất trong thời hạn 180 ngày nhiều loại sản phẩm khác nhau và được sử dụng các dịch vụ, tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày của cá nhân và gia đình như nạp thẻ điện thoại, mua vé tàu, xe, máy bay, gửi tiền về quê cho người thân... mà không phải trả thanh toán ngay.

Theo Công ty Mobivi, công ty có các đối tác ngân hàng chiến lược như Techcombank, Eximbank, Orient Commercial Bank và các cổ đông chiến lược như Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Công ty thông tin tín dụng Experian Asia Pacific, Quỹ đầu tư vào các doanh nghiệp xã hội Unitus Impact, Quỹ đầu tư Kusto Tiger.

Vì người lao động

Chị Lâm Nguyễn Ngọc Dung, đại diện Mobivi cho biết, chương trình do công ty phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố trong cả nước mà trực tiếp là thông qua CÐCS các doanh nghiệp. Trước hết là nhắm vào những doanh nghiệp có đông CNLÐ, thuộc đối tác của Nike để hỗ trợ. Thông qua chương trình, CÐCS làm việc trực tiếp với nhà sản xuất các sản phẩm gia dụng để lấy giá gốc và hỗ trợ công nhân, đồng thời cũng là cách để tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp trong chương trình “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Cũng theo chị Dung, việc lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình phải căn cứ vào những doanh nghiệp có hoạt động công đoàn tốt, có những chính sách phúc lợi cao vì người lao động nên Taekwang cũng như nhiều nhà máy đối tác của Nike đã đáp ứng tiêu chí này.

Chủ tịch CÐCS Công ty Taekwang Vina Ðinh Sỹ Phúc cho biết, Công đoàn đã phối hợp với Mobivi triển khai chương trình rộng trong toàn công ty, đến nay trên 50% lao động công ty đã tham gia chương trình. Sắp tới, dự báo số lượng sẽ còn tăng nữa vì khi tham gia chương trình này, CNLÐ chỉ cần đảm bảo các tiêu chí: là đoàn viên Công đoàn, đang làm việc chính thức tại công ty và được đóng BHXH.

Hiện Công ty Taekwang vừa thực hiện chương trình Mobivi, vừa đã triển khai siêu thị giá rẻ trả chậm vào lương cho CNLÐ nhằm giúp người lao động cải thiện cuộc sống và yên tâm sản xuất.

Sau gần một năm triển khai tại Đồng Nai, chương trình Mobivi đã thu hút trên 100 ngàn CNLĐ tham gia, trong đó lớn nhất là các nhà máy đối tác của Nike, nơi có tổ chức CĐCS hoạt động mạnh. Riêng Công ty Taekwang Vina có số lượng lao động tham gia đông nhất với trên 15.000 người. CNLĐ thông qua Công đoàn đều trả vốn đúng hạn và khi khảo sát, tất cả đều mong muốn chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm những loại hình khác…

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 11:01:30 CH
  Ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong suốt chặng đường gần một thế kỷ, công nhân lao động Đồng Nai...
 • 25/08/2019 10:59:31 CH
  26 năm gắn bó, đồng hành với người lao động (NLĐ), báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với NLĐ trong toàn tỉnh mà còn là tiếng nói góp sứ...
 • 20/08/2019 11:50:20 CH
  Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8, LÐLÐ huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)